Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:00
33.9 C
Ho Chi Minh City

Thanh khoản chứng khoán giảm mạnh phiên đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán giảm mạnh phiên đầu năm

Thanh Thương

Giao dịch chứng khoán giảm mạnh phiên đầu năm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch đầu năm 2011 (4-1), chỉ số chứng khoán tăng nhẹ 1,31 điểm (0,27%), lên 485,97 điểm. Tuy nhiên, giao dịch đã giảm hơn một nửa so với phiên cuối cùng của năm 2010.

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong suốt phiên giao dịch. Trong những phút đầu, chỉ số chứng khoán có được sắc xanh tăng điểm, tuy vậy nhiều cổ phiếu đảo chiều từ đợt khớp lệnh liên tục khiến đôi lúc chỉ số này chuyển sang sắc đỏ.

Đến chốt phiên, việc tăng giá của 120 mã, trong đó nhiều mã tăng mạnh như MSN, BVH, DRH, IJC, KSH… đã giúp cho thị trường đi lên trở lại.

Giao dịch trên sàn TPHCM đã sụt giảm hơn một nửa so với ngày 31-12, đóng cửa thị trường, chỉ có 29,5 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt gần 742 tỉ đồng. Con số này được các công ty chứng khoán lý giải là do nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vẫn còn tâm trạng nghỉ lễ, chưa quay lại với thị trường; trong vài ngày tới, giao dịch có thể được cải thiện.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) cho rằng trong năm qua, Việt Nam phải đối mặt với những vấn đề lớn của nền kinh tế là lạm phát tăng cao, giá vàng và tỷ giá biến động mạnh, vì vậy kết quả kinh doanh năm 2010 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ được công bố trong 1-2 tuần tới là thông tin đang được nhà đầu tư chờ đợi. Theo nhận định của VIS, thị trường tuần này tiếp tục đi ngang do khó có thông tin hỗ trợ đủ mạnh.

Trong khi đó, theo Công ty chứng khoán Âu Việt, có khả năng trong tháng đầu năm nay dòng tiền sẽ quay trở lại do tình hình vĩ mô có thể sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn. Mặc dù vậy, vấn đề lạm phát tháng trước và sau Tết Âm lịch vẫn là mối lo trước mắt của nhiều nhà đầu tư. Đây có thể sẽ là rào cản cho sự tăng điểm của hai chỉ số chính.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên đã giảm 0,84 điểm, tương đương 0,74%, xuống mức 113,4 điểm. Giao dịch đạt gần 23,07 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 459,1 tỉ đồng, giảm 33,5% về khối lượng và giảm 38,59% về giá trị so với phiên liền trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới