Thứ Hai, 15/07/2024, 13:36
30.6 C
Ho Chi Minh City

Thanh khoản cải thiện nhờ giao dịch thỏa thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản cải thiện nhờ giao dịch thỏa thuận

Thanh Thương

Thanh khoản cải thiện nhờ giao dịch thỏa thuận
Chứng khoán giảm phiên thứ 7 liên tiếp – Ảnh: Minh Khuê.

(TBKTSG Online) – Giá trị giao dịch chứng khoán sáng nay, 15-11, trên sàn TPHCM đã tăng đột biến lên mức 867 tỉ đồng từ hơn 550 tỉ đồng vào phiên hôm qua. Đóng góp chính cho con số tăng này là giao dịch thỏa thuận của 2 mã cổ phiếu MSN và HAG.

Cụ thể, sáng nay MSN đã có 3 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá 119.000 đồng/cổ phiếu, trong khi đó HAG cũng có số lượng thỏa thuận tương tự với giá 23.700 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù vậy, chỉ số VN-Index vẫn chưa thoát khỏi đà đi xuống. Trong phiên sáng nay chỉ số này đã mất thêm 3,87 điểm (0,99%) về 387,87 điểm và đây là phiên giảm thứ 7 liên tiếp của chỉ số này.

Sáng nay, sàn TPHCM có 147 trên 300 mã giảm giá, 63 mã tăng, số còn lại giữ giá tham chiếu. Một trong số nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh trong các phiên gần đây là cổ phiếu bất động sản. Tại các phiên giao dịch sáng nay, các mã lớn như DIG, VIC, KDH, KHA, SJS đã giảm sàn, nhiều mã khác cũng không thoát khỏi màu đỏ giảm giá.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì tâm lý hoang mang đang bao trùm thị trường, nhà đầu tư bán liên tục trong các ngày gần đây. Bên cạnh đó, hiện tượng giải chấp cũng có thể đang được các công ty chứng khoán thực hiện sau chuỗi giảm điểm khá dài của thị trường.

Trong các ngày qua, thị trường chứng khoán không có thông tin hỗ trợ và dự báo khả quan về bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế vào các tháng cuối năm nay và đầu năm sau. Vì vậy, các công ty chứng khoán nhận định chuỗi giảm điểm sẽ vẫn tiếp tục kéo dài trong tuần này và có thể kéo sang tuần sau.

Trái ngược với VN-Index, chỉ số HNX-Index đã tăng trở lại sau 10 phiên liên tục đi xuống. Kết thúc phiên sáng nay, HNX-Index có thêm 0,61 điểm (0,98%) lên 63,06 điểm. Giao dịch tiếp tục giảm, chỉ 22,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị đạt 205,4 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới