Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:32
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tháng Ba: IDECAF chiếu loạt phim có giá vé 15.000 đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng Ba: IDECAF chiếu loạt phim có giá vé 15.000 đồng

Tường Vi

(TBKTSG Online) – Trong tháng Ba này, Viện trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) giới thiệu đến khán giả Việt Nam 3 bộ phim Pháp là “Quên Cheyenne”, “Vỡ mộng”, “Hàng xóm láng giềng” và 1 bộ phim Việt Nam “Cánh đồng bất tận”. Bốn bộ phim này sẽ được chiếu tại 28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM với giá vé 15.000 đồng.

“Quên Cheyenne”

Poster phim “Quên Cheyenne”.

Cheyenne, một nữ nhà báo trẻ, quyết định rời khỏi Paris để sống một cuộc sống bình dị ở nông thôn. Cô bỏ lại phía sau người tình đồng tính Sonia – giáo viên vật lý và hóa học tại một trường trung học ở Paris. Sonia đã làm mọi việc để có thể quên được Cheyenne, nhưng thật không dễ dàng…

Làm thế nào để chúng ta cân bằng được những điều chúng ta muốn với những điều chúng ta có thể? Những điều chúng ta suy nghĩ với những điều chúng ta làm? Người ta yêu và người ta từ chối? Một cái gì đó không thể khắc phục…

Bộ phim hài kịch của đạo diễn Valérie Minetto với sự góp mặt của các diễn viên Mila Dekker, Aurélia Petit, Laurence Côte sẽ chiếu vào 15 giờ ngày 5-3.

“Vỡ mộng”

Poster phim “Vỡ mộng”

Cuối tháng 11, Jérôme thật sự vất vả trong việc đi làm để nuôi gia đình. Anh quyết định rời nhà lên thành phố kiếm việc mới. Anh tìm được một chân trong phòng kỹ thuật tại tòa thị chính thành phố: giúp Lucien, một nhân viên tầm 40 tuổi, treo đèn trang trí đón năm mới.

Nhưng chẳng bao lâu, thành phố thi hành pháp lệnh chống người ngoại tỉnh lên thành phố kiếm việc vì sợ sẽ gây tình trạng thiếu việc cho các cư dân tại đây. Đau lòng, Jérôme phát hiện rằng người bạn La Chignole mà anh rất thân thiết cũng đồng tình với pháp lệnh này…

Bộ phim chính kịch của đạo diễn Eric Guirado với sự tham gia của các diễn viên Benoît Giros, Serge Riaboukine, Jean-Francois Gallotte sẽ chiếu vào 15 giờ ngày 12-3.

“Hàng xóm láng giềng”

Poster phim “Hàng xóm láng giềng”

Paco, bảo vệ mới của khu tập thể Mozart là người gốc Tây Ban Nha, vừa ra tù và đang thích nghi với cuộc sống mới.

Một tay rap đang đi tìm nguồn cảm xúc trong cuộc sống và từ đời tư hàng xóm láng giềng xung quanh… Câu chuyện của những người hàng xóm láng giềng sẽ đến với khán giả vào lúc 15 giờ 19-3.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Frédéric Diefenthal, Anémone, Jackie Berroyer…

“Cánh đồng bất tận”

“Cánh đồng bất tận”

Là một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư kể về cuộc sống của những con người vùng sông nước miền Tây. Phim cũng khắc họa nên mối quan hệ cha con, anh em và cả sự tha thứ.

Út Võ (Dustin Nguyễn) vì hận người vợ bội bạc mà trở nên hận thù với tất cả mọi người, thậm chí cả những đứa con của anh. Nương (Lan Ngọc) và Điền (Thanh Hòa) – hai đứa trẻ – hai tâm hồn non nớt lớn lên trong sự hằn học, hận thù, ghẻ lạnh của cha. Cuộc sống trôi nổi từ cánh đồng này sang cánh đồng khác, Nương và Điền không dám nghĩ đến học hành và đau xót hơn, không dám nghĩ đến cả việc yêu thương một ai đó và lại càng không dám nhớ mẹ.

Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã nhận được những phản ứng rất tích cực từ phía khán giả và giới chuyên môn. Bộ phim do Nguyễn Phan Quang Bình làm đạo diễn sẽ được chiếu vào 15 giờ ngày 26-3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới