Thứ Hai, 24/06/2024, 07:13
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tháng 8, mua bán nhà đất giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 8, mua bán nhà đất giảm

Trong ba tuần đầu tháng 8, giao dịch nhà đất dự án tại TPHCM giảm 3-5% so với cùng kỳ tháng 7, song giá địa ốc lại tăng lên 2-10%. Thực tế này thể hiện qua các báo cáo thị trường và bảng giá tham khảo bất động sản của Vinaland, Sacomreal; cũng như thống kê sơ bộ tỷ lệ giao dịch 3 tuần đầu tháng tại các sàn địa ốc trên địa bàn thành phố.

Theo bản tin thị trường của Vinaland và bảng giá nhà đất tham khảo của Sacomreal, trong các tuần từ đầu tháng 8 đến nay, đa số các dự án đều đứng giá, số lượng dự án giảm giá hầu như không có. Giá rao bán đang tăng dần nhưng giao dịch thành công lại thấp hơn tháng 7.

Thống kê sơ bộ của các sàn giao dịch nhà đất trên địa bàn quận 1, 2, 7, Bình Thạnh, Tân Bình, khu Nam TPHCM và hai sàn địa ốc là Sacomreal và ACBR, lượng giao dịch dự án đều giảm 3-5% so với tháng trước.

Theo một chuyên gia đầu tư tài chính, lượng giao dịch nhà đất toàn thị trường TPHCM đã giảm trung bình 80-90% so với thời kỳ sốt đất (tháng 11,12-2007 và tháng 1-2008). Chỉ số giá hiện nay hầu hết được xác định thông qua giá chào bán là chính. Do đó, quá trình tăng giá chỉ diễn ra một chiều, chưa được thị trường công nhận là giá giao dịch thành.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới