Thứ Bảy, 15/06/2024, 10:38
31.2 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan thu hút nông dân Việt Nam du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan thu hút nông dân Việt Nam du lịch

TAT sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch Thái Lan tại Việt Nam để thu hút thêm khách đến từ thị trường này – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Văn phòng Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) tại TPHCM đang cùng các công ty lữ hành Việt Nam xúc tiến tour du lịch đường bộ đi từ các tỉnh, thành ở ĐBSCL qua Campuchia và đến miền Nam Thái Lan.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc của TAT tại TPHCM, cho biết nông dân là một trong những đối tượng khách mà cơ quan này muốn thu hút cho tour mới. 

“Chúng tôi muốn thu hút nông dân ở ĐBSCL và các vùng khác ở miền Nam Việt Nam, những người muốn đến Thái Lan du lịch kết hợp tìm hiểu các kỹ thuật canh tác nông nghiệp đang được áp dụng, nhất là tại các vườn cây ăn quả”, ông nói.  

Bangkok và Pattaya cũng là các địa điểm dừng chân tại Thái Lan của tour đường bộ này – theo dự tính sẽ kéo dài trong khoảng 6 ngày và có giá khoảng 300 đô la Mỹ/người. 

Năm 2008, Thái Lan thu hút 330.000 du khách Việt Nam, tăng khoảng 88.000 so với năm 2007. Ông Raktasinha cho biết đây là mức tăng tuy không cao nhưng rất có ý nghĩa trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến ngành du lịch. “Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng của chúng tôi vì lượng khách tăng rất nhanh trong các năm qua”.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới