Thứ Ba, 25/06/2024, 08:11
27.3 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan điều tra 169 thi hài bí ẩn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan điều tra 169 thi hài bí ẩn

Chánh Tài

Cảnh sát khoanh vùng hiện trường mồ chôn tập thể tại vườn cao su đằng sau một đền chùa ở huyện Klaeng, tỉnh Rayong. Ảnh: Bangkok Post

(TBKTSG Online) – Báo Bangkok Post ngày 19-8 cho biết cảnh sát tỉnh Rayong (Thái Lan) đang kiểm tra ADN để xác định danh tính của 169 thi hài được phát hiện tại ba mồ chôn tập thể ở ba đền chùa tại huyện Klaeng, tỉnh Rayong, vào ngày 18-8.

Người dân địa phương suy đoán các thi hài là của những người biểu tình áo đỏ bị mất tích trong cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm ngoái. Mặt dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD) cũng nghi ngờ như vậy. Người phát ngôn UDD cho biết khoảng 60 người biểu tình áo đỏ mất tích vào năm ngoái và kêu gọi chính phủ điều tra kỹ càng để xem có đúng đây là thi hài của những người biểu tình áo đỏ không.

Các trụ trì của ba đền chùa cho biết một tổ chức từ thiện ở tỉnh Chumphon đã chuyển các thi hài này đến chôn vào tháng 4-2010. Tổ chức này nói họ là nạn nhân của một cơn bão ở tỉnh Chumphon vào năm 1989 và không đưa ra các giấy tờ chứng tử.

Cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban cho biết chính quyền của ông Abhisit Vejjajiva chưa bao giờ nhận được các báo cáo của các quan chức tình báo hay cảnh sát về các trường hợp người biểu tình áo đỏ mất tích vào năm ngoái.

Giám đốc Viện khoa học hình sự thuộc Bộ Pháp lý Porntip Rojanasunan nói điều tra AND chỉ giúp xác định danh tính chứ không thể tìm ra nguyên nhân, thời điểm, địa điểm của những người bị chết.

Tư lệnh quân đội quốc gia Prayuth Chan-ocha kêu gọi dư luận không nên vội vàng kết luận những thi hài này là những người biểu tình áo đỏ mà phải đợi kết quả điều tra của cảnh sát.

(Theo Bangkok Post, The Nation)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới