Thứ Năm, 30/05/2024, 16:34
33 C
Ho Chi Minh City

Thái Lan cách ly 37 người đề phòng dịch MERS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Lan cách ly 37 người đề phòng dịch MERS

Phúc Minh

Thái Lan cách ly 37 người đề phòng dịch MERS
Thái Lan cách ly 37 người đề phòng dịch MERS. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Quan chức Bộ y tế Thái Lan ngày 26-1 cho biết nước này đã cách ly 37 người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus gây Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), sau khi phát hiện ca nhiễm MERS thứ hai – theo Newtalk.

Trước đó vào ngày 22-1, một người đàn ông Oman 71 tuổi đến thủ đô Bangkok (Thái Lan) bị phát hiện nhiễm virus MERS. Theo cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, con trai ông này cùng những người lái xe taxi, nhân viên khách sạn và hành khách cùng chuyến bay với ông sẽ bị cách ly trong 2 tuần.

Trái ngược với tình trạng lao dốc vào tháng 6-2015 khi ca nhiễm MERS đầu tiên được phát hiện, giá cổ phiếu của các hãng hàng không, khách sạn tại Thái Lan hầu như không biến động. Bộ trưởng du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul tuyên bố ngành du lịch nước này sẽ không bị tác động do dịch MERS vì tin tưởng tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Ngành du lịch đóng góp khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan. Thái Lan dự kiến đón con số kỷ lục 32 triệu khách quốc tế trong năm 2016, tăng so với gần 30 triệu khách năm 2015.

Virus MERS xuất hiện lần đầu ở người vào năm 2012 tại Ả-rập Saudi, với đa số ca nhiễm xảy ra tại Trung Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới