Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:52
30 C
Ho Chi Minh City

Thái Bình mở rộng cảng biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thái Bình mở rộng cảng biển

Tỉnh Thái Bình sẽ đầu tư gần 600 tỉ đồng để mở rộng cảng Diêm Điền nhằm bảo đảm cho tàu thuyền có trọng tải 1.000 tấn có thể ra vào cảng, nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế biển địa phương.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Viện Địa lý (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) quy hoạch mở rộng cảng Diêm Điền, thuộc địa bàn huyện Thái Thụy. Dự án bao gồm việc xây dựng 2 kè hướng dòng chắn cát giảm sóng nhằm chống bồi lấp luồng tàu ra vào cảng có tổng chiều dài 13,2 km và nạo vét luồng tàu ra vào với tổng khối lượng hơn 7,6 triệu m3

Cửa biển Diêm Điền cùng với quá trình phát triển bãi bồi nên luồng tàu vào cảng Diêm Điền đã và đang bị bồi lấp mạnh bởi lượng phù sa của hai con sông Trà Linh và Diêm Hộ, với tốc độ bồi lấp luồng tàu trung bình từ 0,5 đến 0,8m/năm đã gây cản trở cho tàu thuyền ra và vào cảng.

Tỉnh Thái Bình cho biết việc quy hoạch mở rộng cảng Diêm Điền sẽ góp phần phát triển kinh tế biển của tỉnh. Sau khi dự án hoàn thành, các tàu thuyền có trọng tải 1.000 tấn có thể ra vào cảng.

Ngoài ra, việc xây 2 kè hướng dòng chắn cát giảm sóng, chống bồi lấp luồng tàu vào cảng Diêm Điền sẽ tăng quỹ đất để mở rộng diện tích nuôi trồng thuỷ sản và trồng rừng ngập mặn; góp phần giảm thiệt hại do lũ bão lớn từ biển và tiết kiệm chi phí vận tải hàng hoá, phát triển du lịch.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới