Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:19
30 C
Ho Chi Minh City

Thaco lắp ráp dòng xe Rondo của Kia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thaco lắp ráp dòng xe Rondo của Kia

Hùng Lê

Thaco lắp ráp dòng xe Rondo của Kia
Dòng xe Kia Rondo được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam – Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Kia Rondo – một mẫu xe mới của tập đoàn xe hơi Hàn Quốc Kia đã được Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) mang về lắp ráp tại nhà máy ở Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và giới thiệu ra thị trường vào tối ngày 14-11.

Theo ông Bùi Kim Kha, Giám đốc Khối kinh doanh xe du lịch Thaco, cũng như các thị trường khác trên thế giới mẫu xe 5 + 2 chỗ hoàn toàn mới này ra mắt thị trường với thiết kế sang trọng, nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại và hệ thống an toàn cao.

Đây là mẫu xe lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và là mẫu xe thứ 3 nằm trong chiến lược "Công nghệ mới, đẳng cấp mới" của Thaco Kia cùng với K3, New Sorento.

Được thiết kế là loại crossover 5+2, Rondo có 7 chỗ ngồi nhưng 2 chỗ ngồi ở hàng ghế thứ 3 hẹp hơn, phù hợp với việc chở thêm 2 người ở quãng đường ngắn hoặc dành cho trẻ em.

Mẫu xe này có giá bán từ 769 -828 triệu đồng/xe

Cùng trong lần ra mắt này, Thaco Kia giới thiệu 2 mẫu xe mới khác là Rio sedan và Morning Si phiên bản 2015. Trong đó, Kia Rio là mẫu sedan phân khúc B mà Thaco Kia phân phối, được nhập khẩu nguyên chiếc.

Mẫu xe cuối cùng là phiên bản cải tiến của Morning. Morning Si thay đổi chủ yếu ở ngoại thất với những nâng cấp ở đầu và đuôi xe. Mẫu xe này có giá lần lượt là 383 triệu đồng và 417 triệu đồng.

Năm 2007 trở thành đối tác của Tập đoàn Kia Motors. Đến nay, sau 7 năm hợp tác, đã có 58.000 xe du lịch Kia do Thaco sản xuất, phân phối và hiện đứng thứ 2 thị phần xe du lịch tại thị trường Việt Nam. Riêng 10 tháng đầu năm nay, Thaco đã bán ra hơn 8.700 xe, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới