Thứ Hai, 15/07/2024, 04:11
26.2 C
Ho Chi Minh City

THACO hỗ trợ học sinh tại Thái Bình, Gia Lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

THACO hỗ trợ học sinh tại Thái Bình, Gia Lai

THACO vừa thực hiện hai đợt hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Thái Bình và Gia Lai nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021.

Tại Thái Bình, THACO là nhà tài trợ cho Gala “Tiếp sức đến trường” do đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ Thái Bình tổ chức đêm 4-9 vừa qua. Trong sự kiện, những tấm gương học sinh hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập đã được tuyên dương, cùng với đó là việc tri ân những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. Chương trình cũng kêu gọi các vị mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhằm tiếp sức thêm cho nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh.

THACO hỗ trợ học sinh tại Thái Bình, Gia Lai

Tính đến nay, Quỹ “Tiếp sức đến trường” của Thái Bình đã huy động được hơn 1 tỉ đồng. Sau ba năm thực hiện, chương trình đã giúp đỡ được 147 học sinh nghèo, xây chín ngôi nhà với tổng mức hỗ trợ gần 900 triệu đồng và bốn công trình vệ sinh tổng trị giá trên 1,2 tỉ đồng cho các trường học còn khó khăn.

Tại Gia Lai, ngày 31-8-2020, đại diện Công ty Chăn nuôi Bò Trung Nguyên trực thuộc THADI (là một thành viên của THACO) đã trao tặng 1.716 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh dân tộc thiểu số của huyện Chư Prông nhân Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 triển khai nhiệm vụ 2020 – 2021 do Phòng Giáo dục và Đào tạo Chư Prông tổ chức.

Chư Prông là huyện miền núi và biên giới với 40% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. THADI đã tài trợ 1.716 bộ sách giáo khoa lớp 1 với tổng trị giá hơn 319 triệu đồng (gồm 1.123 bộ sách giáo khoa kết nối tri thức và 593 bộ sách giáo khoa Cánh diều) cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, đồng thời bổ sung sách giáo khoa cho các thư viện trường học vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm học 2020-2021 để các em học sinh gia đình khó khăn không mua được sách có thể mượn sách để học.

Mời xem thêm:

Cung ứng linh kiện OEM giúp THACO hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới