Thứ Hai, 17/06/2024, 07:29
27.8 C
Ho Chi Minh City

Thả hải sản giống xuống vịnh Nha Trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thả hải sản giống xuống vịnh Nha Trang

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cùng Hội nghề cá tỉnh và UBND thành phố Nha Trang ngày 12-6 thả một lượng lớn các giống hải sản xuống hai khu vực Đầm Bấy và Hòn Tằm thuộc vịnh Nha Trang nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trong vịnh.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2009. Số lượng hải sản giống thả xuống biển gồm 400.000 con tôm post, 6.000 con cá chẽm, 4.000 con cá bớp và 4.000 cá ngựa, do các Viện Hải dương học Nha Trang, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3 cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến hải sản trong tỉnh đóng góp.

Theo Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga, vịnh Nha Trang là vùng biển có độ đa dạng sinh học cao ở nước ta. Chỉ tính riêng khu hệ cá, cơ quan này đã xác định có hơn 300 loài, trong đó có 60 loài lần đầu tiên ghi nhận tại biển Việt Nam và 15 loài mới đối với khoa học thế giới. Song thời gian gần đây đã xảy ra hiện tượng suy giảm đáng kể diện tích san hô sống. Từ năm 1993 đến nay, trung tâm cũng đã phát hiện hiện tượng phiêu sinh cá (trứng mang phôi và ấu trùng) bị mắc bệnh và chết hàng loạt do nhiễm nội ký sinh vật.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới