Thứ Tư, 19/06/2024, 01:38
28.9 C
Ho Chi Minh City

Terra (Nhật) sẽ sản xuất xe máy chạy điện ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Terra (Nhật) sẽ sản xuất xe máy chạy điện ở TPHCM

Lê Hoàng

Terra (Nhật) sẽ sản xuất xe máy chạy điện ở TPHCM
Xe máy điện A4000i của Terra Motors được kết nối với điện thoại thông minh được giới thiệu khi ra mắt vào năm ngoái – Ảnh: Terra Motors

(TBKTSG Online) – Công ty chuyên sản xuất xe mô tô, xe máy và xe đạp điện của Nhật Bản Terra Motors Corporation sẽ đầu tư nhà máy lắp ráp và sản xuất các loại xe này tại TPHCM.

>>> Xe máy điện kết nối smartphone sẽ được bán ở VN

Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (Hepza) đã cấp giấy chứng nhận cho công ty này đầu tư nhà máy sản xuất xe máy chạy điện tại khu công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM. Nhà đầu tư này sẽ thuê lại nhà xưởng đã xây sẵn tại khu công nghiệp này để sản xuất.  

Với tổng vốn đầu tư khoảng 2,3 triệu đô la Mỹ, theo kế hoạch, Terra Motors sẽ sản xuất mô tô, xe máy chạy điện quy mô 9.500 xe/năm và sản xuất xe đạp điện quy mô 9.900 xe/năm.

Một nguồn tin có thẩm quyền cho biết, trước đây khi vào Việt Nam, Terra Motors có kế hoạch lắp ráp sản xuất các loại xe nói trên tại một khu công nghiệp ở tỉnh Long An nhưng giờ đây nhà đầu tư này đã chuyển dự án sản xuất này về TPHCM.

Giữa năm ngoái, tập đoàn Terra Motors đã công bố sản xuất hàng loạt xe máy điện A4000i được kết nối với điện thoại thông minh (loại smartphone iPhone), và cho biết dòng xe này sẽ được lắp ráp ở Việt Nam.

Khi đó, ông Shingo Hayashi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Terra Motors Việt Nam, cho biết tại thị trường Việt Nam những chiếc xe máy điện A4000i sẽ sớm được đưa ra thị trường trong nước.

Người sử dụng xe máy điện với khả năng kết nối điện thoại thông minh sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ, bao gồm thông tin địa điểm, hệ thống chỉ dẫn đường, thông tin địa điểm ăn uống, giải trí… Ngoài ra, chiếc điện thoại iPhone của người lái cũng sẽ thể hiện các thông tin về đoạn đường chạy, vận tốc, lượng pin đã tiêu thụ, nhiệt độ bên ngoài, thông tin về pin, thời gian sử dụng xe trong ngày…

Xe máy điện A4000i không được bán kèm theo iPhone. Khi mua xe, người sử dụng dùng iPhone của mình gắn vào vị trí để iPhone trên xe, và chiếc iPhone được bảo vệ bởi nắp đậy được khóa kỹ nhằm chống trộm và chống thấm nước.

Trước đó nữa, Terra Motors cũng đã giới thiệu dòng xe điện 3 bánh “tuk tuk” tại Nhật Bản. Mẫu này có sức chứa 6 người, tốc độ đạt được 50 km/h, và xe có thể chạy được 50km/h cho 1 lần sạc pin.

Hãng này đang đặt mục tiêu trở thành công ty sản xuất xe điện số một ở châu Á và dự kiến cho đến năm 2016, hãng sẽ bán được 100.000 xe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới