Thứ Ba, 16/07/2024, 07:39
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tepco có thể bồi thường hàng tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tepco có thể bồi thường hàng tỉ đô la Mỹ

Thanh Tuyền

Tepco đang cố gắng khắc phục cuộc khủng hoảng hạt nhân. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Công ty điện lực Tokyo (Tepco) có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường lên đến 2.000 tỉ yen (tương đương 23,6 tỉ đô la Mỹ). Công ty đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.

Hôm nay (12-4), Cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Nhật Bản đã nâng mức khủng hoảng hạt nhân lên cấp 7, mức cao nhất theo quy chuẩn quốc tế, bằng với thảm hoạ hạt nhân Chernobyl năm 1986. Nhật Bản cũng đã sơ tán người dân sống trong vùng bán kính 20km từ nhà máy.

Rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 là một trong những hậu quả tồi tệ nhất của trận động đất và sóng thần tấn công Nhật Bản ngày 11-3.

Do Tepco phải cố gắng giải quyết vấn đề khủng hoảng, cổ phiếu của công ty đã sụt giảm đáng kể trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Cổ phiếu của Tepco đã mất hơn 75% giá trị kể từ ngày 11-3 và đang ở trong tình trạng thấp nhất trong lịch sử.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về tác động của cuộc khủng hoảng hiện tại đối với lợi nhuận của công ty cũng như khoản chi phí bồi thường hàng tỉ đô la Mỹ mà Tepco có thể phải chi trả.

(Theo BBC, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới