Thứ Năm, 13/06/2024, 10:50
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tên miền dot asia mở rộng đến mọi đối tượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tên miền dot asia mở rộng đến mọi đối tượng

(TBKTSG Online) – Theo đơn vị quản lý tên miền dành riêng cho châu Á DotAsia (Hong Kong), tên miền mới .asia đã chính thức được đưa ra rộng rãi cho mọi đối tượng và hy vọng sẽ nhanh chóng phổ biến ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giờ đây, mọi đối tượng đều có thể đăng ký tên miền .asia và những trang web có đuôi .asia sẽ hoạt động vào tháng 3-2008. Việc tạo ra tên miền .asia bắt đầu từ năm 2000 nhưng đến năm 2006, DotAsia mới được tổ chức tên miền quốc tế Icann (the Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) chấp nhận.

Jonathan Robinson, Giám đốc điều hành của NetNames, cho biết: “Hiện có khoảng 30.780 khách hàng đăng ký tên miền .asia so với con số 330.000 trường hợp đăng ký tên miền .eu khi nó mới phát hành”.

Tên miền .asia sẽ mở rộng đến 70 quốc gia, từ Trung Đông đến Úc. Châu Á-Thái Bình Dương được coi là một thị trường khá hấp dẫn, tập trung 60% dân số thế giới với 400 triệu người truy cập Internet.

Sắp tới, châu Phi và Mỹ La tinh cũng đang dự định đưa ra tên miền của khu vực mình.

“Số lượng đuôi tên miền xuất hiện ngày một nhiều. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý để bảo vệ thương hiệu hơn là thúc đẩy chúng”, bà Lesley Cowley, Giám đốc điều hành Nominet, tổ chức quản lý domain .uk của Anh, khuyến cáo.

MỸ HẠNH (Theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới