Chủ Nhật, 16/06/2024, 12:36
29.5 C
Ho Chi Minh City

Techcombank: ‘Tiên phong số hoá, mang trải nghiệm vượt trội cho khách hàng’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vừa qua, ngày 24 và 25-5-2023 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam – Asia DX Summit 2023) nhằm mang đến những giải pháp tài chính tối ưu hóa giá trị cho khách hàng.

Theo Báo cáo Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc năm 2022, Việt Nam xếp vị trí thứ 86/193 quốc gia. Chỉ số dịch vụ trực tuyến của Việt Nam xếp thứ 76/193 quốc gia. Việt Nam được xếp vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử EGDI ở mức cao hơn trung bình của thế giới và khu vực châu Á, Đông Nam Á.

Với thông điệp “Khai phá sức mạnh dữ liệu số, tiến vào tương lai chuyển đổi số”, diễn đàn chuyển đổi số là cơ hội để chia sẻ những mô hình kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp và chính quyền trong tạo lập và khai thác dữ liệu số, cung cấp các dịch vụ số cho người dân, doanh nghiệp.

Là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư cho nền tảng số hóa, dữ liệu và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, đại diện Techcombank ông Hoàng Trọng Hiếu, Giám đốc cao cấp phát triển kinh doanh, Khối Khách hàng doanh nghiệp đã chia sẻ về chủ đề “Tiên phong số hoá, mang trải nghiệm vượt trội cho khách hàng” tại Phiên Hội thảo 4: Xây dựng nền tảng tài chính số – ngân hàng số, hạ tầng dữ liệu và liên thông các ngành kinh tế.

“Một trong những lĩnh vực ưu tiên mà chúng tôi đang đầu tư là số hóa quy trình doanh nghiệp thông qua ngân hàng số Techcombank Business – giới thiệu hệ sinh thái các dịch vụ tài chính với mức độ tự động hóa cao, tác động trực tiếp tới quá trình cạnh tranh then chốt của doanh nghiệp để mang tới trải nghiệm tốt nhất từ lúc mở tài khoản giao dịch cho đến khi giao dịch, quản trị dòng tiền và các nhu cầu tín dụng, thanh khoản liên tục với phương châm: “Tín dụng siêu dễ dàng – giao dịch siêu thuận tiện và tài chính siêu ưu đãi”, ông Hiếu nói tại sự kiện.

Nhờ sự kiên định theo đuổi chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” cùng với nền tảng số hóa và big data vượt trội, quí 1-2023 Techcombank đã thu hút thêm 424.000 khách hàng mới, trong đó 68% đến từ những nền tảng số. Hiện tại, ngoài gói cho vay 30.000 tỉ với lãi suất ưu đãi lên đến 2% dành cho doanh nghiệp, Techcombank đang triển khai hàng loạt các ưu đãi đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và hỗ trợ số hóa quản trị doanh nghiệp như: miễn phí hoàn toàn các giao dịch trong nước, thanh toán quốc tế và giảm phí mua bán ngoại tệ; phát hành chứng thư bảo lãnh online chỉ trong 2,5 giờ với phí từ 0,5%…

Với những nỗ lực về chuyển đổi số, vừa qua, Techcombank được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm nhằm đem đến những giải pháp tài chính đơn giản, hiệu quả, tiện ích vượt trội cho khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới