Thứ Năm, 18/07/2024, 13:12
30 C
Ho Chi Minh City

Techcombank lại tuyển CEO ‘ngoại’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Techcombank lại tuyển CEO ‘ngoại’

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sau giai đoạn chuyển đổi đầu tiên với CEO người Việt, Techcombank đặt niềm tin vào chuyên gia nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm về số hóa trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Techcombank lại tuyển CEO 'ngoại'
CEO mới của Techcombank là CFO của Ngân hàng Siam (Thái Lan). Hình: TCB.

Ngày 18-8, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Techcombank công bố ông Jens Lottner đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Techcombank kể từ ngày hôm nay, thay thế cho ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã được thông qua đơn từ nhiệm từ hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Theo lời giới thiệu của ngân hàng, ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn hai phần ba thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

“Tôi mong muốn được cùng Ban Điều hành Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam”, ông Jens Lottner chia sẻ.

Được xem là một trong số ít các nhà băng tư nhân ưu tiên chuyên gia nước ngoài ngồi vào chiếc ghế điều hành “nóng” nhất nhà băng, Techcombank trước đó cũng nhiều lần đổi ghế CEO.

Cụ thể, trước ông Nguyễn Lê Quốc Anh là ông Murat Yuldashev (vào tháng 4-2015 thay cho ông Đỗ Tuấn Anh giữ Quyền tổng giám đốc), trước đó nữa là ông Simon Morris (bổ nhiệm vào tháng 12-2011, thay thế cho ông Nguyễn Đức Vinh trước đó).

Trong 6 tháng đầu năm, Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỉ đồng và doanh thu đạt 11.800 tỉ đồng, lần lượt tăng 19% và 30% so với cùng kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới