Thứ Hai, 17/06/2024, 03:53
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tây, ta cùng đón năm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây, ta cùng đón năm mới

Nadya Zukowski (phải) đến từ Canada và Jolie Webster đến từ Jamaica đang uống bia chúc mừng năm mới tại một quán bar trên đường Đề Thám (TPHCM) – Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Như mọi năm, thời khắc chuyển từ năm cũ sang năm mới đều thu hút rất nhiều người xuống phố, và tối qua (31-12)hàng ngàn người, nhất là các bạn trẻ đã đổ ra đường.

Trong dòng người xuôi ngược, những người nước ngoài tại TPHCM đã đón chào năm mới.

Năm nay, điểm tập trung đông nhất là Công viên 23-9 và khu phố Tây ba lô nằm tại giữa các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám và Bùi Viện.

Từ nhiều tuần trước, các cơ quan chức năng của thành phố đã cho thiết kế cụm sân khấu tại công viên 23-9 để chuẩn bị cho lễ hội đón năm mới cho khách du lịch cũng như người dân thành phố. Khu công viên này cũng là nơi diễn ra các chương trình ca múa nhạc, khu vui chơi giải trí, khu trưng bày các hình ảnh về những thành tựu kinh tế trong năm qua, khu trưng bày sách… thu hút nhiều người đến tham quan. 

Tại khu phố Tây ba lô, nơi vốn tập trung rất đông khách du lịch từ nhiều nước trên thế giới, nhưng theo ghi nhận của TBKTSG Online, khác với những năm trước, đêm lễ hội đón giao thừa ở khu phố này năm nay người Việt tham gia đông hơn người nước ngoài, mặc dù chương trình lễ hội được thiết kế cho họ.

Một số du khách chỉ hưởng ứng các tiết mục văn nghệ tại khu Tây ba lô từ vỉa hè một quán bar – Ảnh: ĐÌNH DŨNG

Thành phố đã dành trọn con đường Đề Thám, cấm xe hoàn toàn, để làm phố đi bộ cho người nước ngoài vui chơi đón năm mới; một sân khấu được thiết kế gần đầu đường Bùi Viện, dọc theo vỉa hè là những ki-ốt bán thức ăn nhanh như xúc xích, thịt nướng, bia, nước ngọt… Mới thoáng nhìn qua thấy có vẻ không khí lễ hội từng bừng dành cho người nước ngoài, nhưng không nhiều nước ngoài tham gia các chương trình này.

Ngoài chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc còn có các chương trình biểu diễn văn nghệ của các ca sĩ trong nước trình diễn chủ yếu các bài hát tiếng Việt. Các du khách nước ngoài, trong lúc chen qua đám đông, thỉnh thoảng dừng lại nhìn chốc lát rồi tiếp tục chen lấn để thoát khỏi đám đông. Vì khá ồn ào nên một số chỉ đứng xa xa nhìn lại chứ không chen lại sân khấu như người địa phương. Trong khi đó, nhiều người nước ngoài lại tập trung chuyện trò tại các quán bar tại khu Tây ba lô.

“Khá ồn ào! Hai năm trước tôi đón năm mới ở Hạ Long, cảnh vật yên tĩnh thật tuyệt,” ông Bo Lonnbom, du khách người Thụy Điển nhún vai nói khi đang đứng xa xa nhâm nhi lon bia.

“Tôi sẽ đi lòng vòng thành phố để chúc mừng năm mới với vài người bạn,” ông nói thêm và đi khỏi đám đông.

Những cư dân quốc tế nơi khu phố Tây ba lô đã đón giao thừa – thời khắc chuyển sang năm mới 2008 bằng những lời chúc mừng dành cho nhau, dành cho cả những người địa phương.

Mời bạn đọc vào xem chùm ảnh Sài Gòn đón năm mới

ĐÌNH DŨNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới