Chủ Nhật, 23/06/2024, 05:07
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tây Ban Nha triển lãm rượu vang tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ban Nha triển lãm rượu vang tại TPHCM

Nhiều nhà sản xuất rượu vang nước ngoài đang đến Việt Nam để chào hàng – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Khoảng 18 nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Tây Ban Nha sẽ tham gia triển lãm tại khách sạn Caravelle ngày 24-4, theo Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại TPHCM.

Ông Carlos Domínguez-Agulleiro, phụ trách thương mại của Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại TPHCM, cho biết mỗi nhà sản xuất sẽ trưng bày và giới thiệu sáu loại rượu vang để khách tham dự nếm thử.

“Sự kiện sẽ tập trung vào các hoạt động có chủ đề về rượu để giới thiệu đến khách tham dự rằng Tây Ban Nha không chỉ có hai loại vang đỏ và trắng,” ông Domínguez-Agulleiro nói.

Triển lãm rượu sẽ bắt đầu lúc 13 giờ 30, bao gồm các cuộc hội thảo nhằm truyền đạt kiến thức và cách bảo quản rượu, đãi tiệc.

Theo các công ty nhập khẩu rượu vang, lượng rượu vang Tây Ban Nha nhập khẩu vào Việt Nam còn khá khiêm tốn. Ông Domínguez-Agulleiro giải thích hiện nay các công ty Việt Nam chủ yếu nhập rượu vang Tây Ban Nha thông qua các đối tác từ Malaysia và Singapore để bán cho các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, hiện rượu vang Pháp vẫn chiếm thị phần cao nhất là 46,3%, kế đến là Úc, 14,9%, và Chile là 12,8%.

Ông Domínguez-Agulleiro hy vọng sự kiện sẽ mở ra cơ hội để các nhà sản xuất Tây Ban Nha có thể tìm thấy đối tác trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang tại Việt Nam. Ông cho biết một số chương trình xúc tiến đã mang lại hiệu quả cho doanh số rượu vang Tây Ban Nha tại thị trường Việt Nam: “Nhiều loại rượu vang Tây Ban Nha đã được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam. Các nhà sản xuất Tây Ban Nha đã ký kết hợp đồng với nhiều công ty nhập khẩu và phân phối rượu tại Việt Nam”.

Hiện nay, đất nước nổi tiếng với môn đấu bò tót này có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới, và có tới 1/3 số lượng rượu vang sản xuất được xuất khẩu sang các nước.

Tây Ban Nha thu được hơn 2,4 tỉ đô la Mỹ từ việc xuất khẩu rượu vang năm 2007, và các sản phẩm rượu của nước này hiện đang được biết đến là một trong các sản phẩm có giá bán cạnh tranh nhất.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới