Thứ Ba, 16/07/2024, 14:09
30 C
Ho Chi Minh City

Tây Ban Nha điều tra tai nạn xe lửa tồi tệ nhất châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tây Ban Nha điều tra tai nạn xe lửa tồi tệ nhất châu Âu

Phúc Minh

Tây Ban Nha điều tra tai nạn xe lửa tồi tệ nhất châu Âu
Nhân viên cứu hộ kéo các nạn nhân ra khỏi hiện trường tai nạn. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tây Ban Nha mở cuộc điều tra vụ xe lửa trật đường ray tại vùng Galicia khiến 80 người chết, hơn 140 người bị thương – trong đó có 36 người bị thương nặng.

>> Tây Ban Nha: tàu trật đường ray, 60 người chết

Giao thông đường sắt tại Tây Ban Nha tương đối an toàn, hiếm khi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Vụ việc trên là một trong những sự cố đường sắt tồi tệ nhất lịch sử châu Âu, gợi nhớ vụ đánh bom của các phần tử khủng bố Hồi giáo nhắm vào những đoàn tàu chở khách ra vào thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, năm 2004 khiến 191 người chết.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho rằng vụ trật bánh lần này là tai nạn. Cục đường sắt quốc gia Tây Ban Nha xác nhận đoàn tàu trật bánh không có vấn đề về kỹ thuật.

Hiện, nhân viên điều tra chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhưng nhật báo El Pais (Tây Ban Nha) cho rằng đoàn tàu chạy với tốc độ gấp đôi giới hạn cho phép.

Tai nạn trên làm tăng thêm trở ngại cho chính phủ bảo thủ của Thủ tướng Mariano Rajoy, đang chật vật phục hồi kinh tế và xoay chuyển tình hình thất nghiệp. Thủ tướng Rajoy đã tuyên bố quốc tang 3 ngày.

Đầu tháng này, tai nạn xe lửa cũng xảy ra ở Pháp khiến 6 người chết và hàng chục người khác bị thương. Nhân viên điều tra cho biết nguyên nhân do trục trặc máy móc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới