Thứ Hai, 17/06/2024, 16:24
35 C
Ho Chi Minh City

Tàu trọng tải lớn liên tục cập cảng quốc tế Vĩnh Tân, Bình Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu trọng tải lớn liên tục cập cảng quốc tế Vĩnh Tân, Bình Thuận

Lê Anh

(KTSG Online) – Cảng quốc tế Vĩnh Tân (Bình Thuận) hôm 7-5, đã đón tàu có tải trọng 37.000 tấn chở thiết bị điện gió phục vụ cho các dự án điện gió tại Bình Thuận. Đây là tàu quốc tế có trọng tải lớn nhất cập cảng này từ trước đến nay.

Tàu trọng tải lớn liên tục cập cảng quốc tế Vĩnh Tân, Bình Thuận
Tàu chở thiết bị điện gió cập cảng Vĩnh Tân – Ảnh: Lê Minh

Đại diện của Cảng quốc tế Vĩnh Tân cho biết các thiết bị điện gió chủ yếu là hàng siêu trường siêu trọng nên quy trình xếp dỡ, vận chuyển phải rất nghiêm ngặt và chính xác, với đội ngũ công nhân xếp dỡ chuyên nghiệp.

Vì tính chất đặc thù nên mặt hàng này luôn được xếp dỡ vào ban ngày, đồng thời việc dỡ hàng chỉ được làm trong điều kiện thời tiết cho phép. Các xe vận chuyển hàng phải là những xe chuyên dụng và luôn có xe cảnh báo phía trước và phía sau xe chở hàng khi vận chuyển hàng hóa trên đường.

Thời gian qua Cảng quốc tế Vĩnh Tân (thuộc Tập đoàn Thái Bình Dương) liên tiếp đón nhiều tàu có tải trọng lớn, chủ yếu hàng hóa là các thiết bị cho các dự án điện gió lớn trong khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận. Trước đó, ngày 8-2, cảng cũng đón tàu Da Kang (quốc tịch Hồng Kông, Trung Quốc) có chiều dài 180 m, tải trọng lên đến 28.500 tấn.

Với thiết kế gồm một cầu cảng 3.000 tấn; 2 cầu cảng 50.000 tấn; một cầu cảng 100.000 tấn, cảng Quốc tế Vĩnh Tân đủ năng lực để tiếp nhận những chuyến tàu siêu trường, siêu trọng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trước  tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã áp dụng biện phòng dịch nghiêm ngặt tại chỗ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Theo đó, thuyền viên các tàu cập cảng không được lên bờ theo thông báo của lực lượng Biên phòng.

Mời xem thêm:

Đề xuất 5 vị trí xây cảng nhập khẩu khí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới