Chủ Nhật, 16/06/2024, 08:43
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tàu Jupiter bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu Jupiter bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam

Tàu Jupiter – Ảnh: Tố Giang

(TBKTSG Online) – Tối 27-9, tại TPHCM, Công ty V.Ships (Asia Pacific) Pte Ltd, công ty điều hành tàu Jupiter đã giới thiệu tàu du lịch này sẽ khai thác tuyến đường biển nội địa và ghé một số điểm đến ở các nước lân cận.

Tàu Jupiter cắm cờ Panama, dài 178 mét, rộng 22 mét với 400 cabin cùng các dịch vụ như nhà hàng, spa, sàn nhảy, cửa hàng miễn thuế, khu vui chơi cho trẻ em… Tàu có sức sức 400 thuyền viên và 800 hành khách. Hiện tại, tàu đang neo đậu tại cảng Sài Gòn để hoàn tất những khâu trang trí cuối cùng nhằm đón khách mời lên tham quan vào tuần tới.

V.Ships là hãng tàu nước ngoài đầu tiên khai thác tuyến đường biển nội địa và quốc tế dành cho khách Việt Nam và nước ngoài với cảng xuất phát tại TPHCM.

Ông Chui Mun Yew Daniel, giám đốc điều hành của công ty V.Ships, cho biết tại Việt Nam, tàu sẽ đưa khách đến Vũng Tàu, Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng… Tàu Jupiter cũng sẽ ghé các điểm đến trong khu vực như Hồng Kông, Singapore, Thái Lan và Campuchia. Tại mỗi điểm đến, tàu sẽ dừng lại khoảng sáu tiếng cho khách tham quan. Trong vòng ba tháng tới, tàu chủ yếu chạy với mục đích quảng bá hình ảnh với du khách.

“Trong khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ chạy chủ yếu trên tuyến Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng đến một số đảo lân cận như đảo Hải Nam, Hồng Kông. Chúng tôi sẽ mở rộng tuyến điểm vào năm tới”, ông Daniel nói.

Hiện tại, điểm xuất phát chính của tàu là TPHCM. Tuy nhiên, hãng tàu này đang nhắm đến Vũng Tàu như là điểm thay thế. “Chúng tôi mất khoảng tám giờ để đưa khách đi và đến Vũng Tàu từ TPHCM. Nếu chọn điểm xuất phát là Vũng Tàu thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian”, ông Daniel nói.

Tàu Jupiter được đóng vào năm 1975. Vào năm ngoái, V.Ships đã bắt đầu trùng tu tàu để phục vụ tuyến đường biển này. Công ty không công bố chính xác kinh phí để sửa chữa tàu nhưng cho biết đã chi ra hàng chục triệu đô la Mỹ. 

Jupiter có sáu loại phòng với giá từ 70 đến 700 đô la Mỹ/phòng/đêm. Muốn biết thêm chi tiết, độc giả có thể liên hệ với Vina Travel tại số điện thoại (08) 910 5300.

Cuối năm ngoái, Công ty Vận tải viễn dương Việt Nam (thuộc Vinashin) cũng đưa tàu Hoa Sen vào hoạt động trên tuyến đường biển Bắc -Nam. Tuy nhiên, Hoa Sen là tàu kết hợp giữa loại hình tàu du lịch và phà chở ô tô và chỉ chạy trên tuyến nội địa.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới