Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:53
27.3 C
Ho Chi Minh City

Tàu du lịch Ý đưa hơn 800 khách đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu du lịch Ý đưa hơn 800 khách đến TPHCM

Đào Loan

Du khách từ tàu Costa Allegra xem múa rối nước tại Bảo tàng lịch sử tại TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng 15-6, tàu biển năm sao Costa Allegra của Ý đã đưa khoảng 800 khách du lịch quốc tịch Ý, Tây Ban Nha và Anh đến TPHCM.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đơn vị đón tàu cho biết khách sẽ tham quan các điểm du lịch tại TPHCM như Bảo tàng Lịch sử, chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố… và tham gia tour du lịch đến Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ông Allan Whittaker, du khách người Anh đang tham quan Bảo tàng Lịch sử, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, lần đầu tiên đến TPHCM, ông thích những ngôi nhà cổ, con người thân thiện của thành phố cũng như dịch vụ du lịch tại đây.

“Điều đặc biệt nhất là tôi thấy rất nhiều xe gắn máy. Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi thấy nhiều xe gắn máy đi trên đường phố như thế. Ban đầu tôi hơi sợ nhưng với một người châu Âu như tôi thì đây cũng là điều thú vị”, ông nói.

Trước khi đến Việt Nam, vị khách này đã biết thông tin về dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông cho biết trên tàu kiểm dịch rất tốt nên khách yên tâm. “Khi đến thành phố, chúng tôi không thấy có gì bất thường và cảm thấy an toàn tại đây”, ông nói.

Tàu Costa Allegra sẽ rời TPHCM vào khoảng 4 giờ chiều nay để đưa khách đến Đà Nẵng vào thứ Tư (17-6). Hai tuần tới, tàu lại tiếp tục đưa khách đến Việt Nam, với lộ trình TPHCM, Đà Nẵng và vịnh Hạ Long.

Theo thông tin từ Saigontourist, trong hai tháng 5 và 6- 2009 công ty phục vụ 4.800 du khách quốc tịch Ý, Tây Ban Nha, Anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới