Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:03
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tàu Costa Allegra “xông đất” Đà Nẵng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tàu Costa Allegra “xông đất” Đà Nẵng  

Tàu Costa Allegra cập cảng Đà Nẵng – Ảnh: THANH HẢI

(TBKTSG Online) – Hôm 3-1, tàu Costa Allegra đã cập cảng Tiên Sa tại thành phố Đà Nẵng, mang theo 950 du khách các nước Anh, Ý và Tây Ban Nha.  

Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng Đà Nẵng trong năm 2008. Doanh nghiệp đón và phục vụ đoàn khách là chi nhánh của Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tại Đà Nẵng. 

Theo chương trình, đoàn khách sẽ tham quan các thắng cảnh và điểm du lịch ở Đà Nẵng, Huế và Hội An. Tại Đà Nẵng, các du khách đã đến thăm Viện bảo tàng Chăm, Bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Tam Bảo, cơ sở tranh thêu XQ, chợ Hàn và các điểm mua sắm khác.

Nhân dịp này, Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt Đội tình nguyện viên “Sứ giả du lịch” gồm các sinh viên ngành ngoại ngữ để hỗ trợ du khách. Ngoài ra, sở cũng sẽ phối hợp với Công an quận Hải Châu ngăn chặn tình trạng bu bám, trèo kéo khách tại các điểm du lịch.

Trong năm 2007, Đà Nẵng đón 54 chuyến tàu du lịch với 23.655 khách cập cảng Đà Nẵng, tăng 74% so với năm 2006. Dự kiến năm 2008, thành phố biển miền Trung này sẽ đón hơn 28.000 lượt khách đến Đà Nẵng bằng đường biển.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới