Thứ Ba, 16/07/2024, 15:47
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tata Motors chưa có kế hoạch đưa xe con vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tata Motors chưa có kế hoạch đưa xe con vào Việt Nam

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Nhiều người thích lái ô tô từng kỳ vọng sẽ sớm sở hữu được xe con cỡ nhỏ giá rẻ chừng 200 triệu đồng của Tata Motors, nhưng hãng xe Ấn Độ này cho biết hãng chỉ tập trung phát triển phân khúc xe thương mại, chưa có kế hoạch đưa mẫu xe du lịch vào thị trường Việt Nam.

Tata Motors chưa có kế hoạch đưa xe con vào Việt Nam
Lãnh đạo mảng xe thương mại của Tata Motors (giữa) và lãnh đạo tập đoàn TMT (bên phải) trao đổi trong quá trình vào trong cabin xe Tata Ultra tại buổi lễ ra mắt – Ảnh: Hùng Lê

Thông tin này được đại diện Tata Motors – thương hiệu xe hơi hàng đầu Ấn Độ, chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu mẫu xe tải Tata Ultra mới của hãng ở thị trường Việt Nam vào chiều ngày 6-6 tại TPHCM.

Theo ông Girish Wagh, Chủ tịch mảng xe thương mại của Tata Motors, Việt Nam hiện đang được xem là một trong những thị trường trọng điểm của Tata Motor để tập đoàn phối hợp cùng đối tác Việt Nam là Công ty cổ phần TMT Motors nghiên cứu thị trường nhằm đưa ra các mẫu xe chất lượng cao, phù hợp và giá cả cạnh tranh.

Tuy nhiên, theo ông hai bên chỉ tập trung vào phân khúc xe thương mại chưa có kế hoạch phát triển dòng sản phẩm xe con.

Như vậy, mẫu xe nhỏ giá thấp của Tata Motor như chiếc hatchback Tata Tiago NRG mà truyền thông đưa thông tin rằng có giá bán ở nước này trên dưới 200 triệu đồng/xe sẽ khó có thể về Việt Nam. 

Hiện nay, cơ sở sản xuất của TMT Motors lắp ráp 2 mẫu xe tải của Tata Motors, gồm Tata Ultra và Tata Super Ace, và hai bên đang tiếp tục nghiên cứu thị trường để đưa ra các mẫu xe khác. Xe tải Tata bắt đầu được doanh nghiệp trong nước chú ý khi mẫu xe đầu tiên là xe tải mini tải trọng một tấn Tata Super Ace tiêu thụ khá tốt, đạt gần 1.200 xe vào năm ngoái. Trong năm nay mẫu xe này sẽ tiêu thụ tăng lên 1.500. Riêng mẫu xe Tata Ultra vừa ra mắt sẽ bán được 300 xe trong năm nay.

Công ty TNHH Tata Motors có giá trị 45 tỉ đô la Mỹ là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe hơi, xe
chuyên dụng, xe buýt, xe tải và xe quốc phòng. Tata Motors là một thành viên trong tập đoàn Tata có giá trị
100 tỉ đô la.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới