Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:41
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tập trung kiểm tra hàng giả tại chợ Đồng Xuân, Bến Thành, An Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập trung kiểm tra hàng giả tại chợ Đồng Xuân, Bến Thành, An Đông

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Các ngôi chợ và trung tâm thương mại nổi tiếng như Đồng Xuân (Hà Nội); Bến Thành, An Đông, Saigon Square (TPHCM) cùng với hàng trăm điểm kinh doanh buôn bán phổ biến tại 20 tỉnh, thành… sẽ được các cơ quan chức năng tập trung kiểm tra hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tập trung kiểm tra hàng giả tại chợ Đồng Xuân, Bến Thành, An Đông
Saigon Square là một trong những trung tâm thương mại thường xuyên có tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: TL

Theo đó, ngày 29-11 vừa qua Tổng cục Quản lý thị trường đã ký quyết định phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.

Tại TPHCM các điểm kinh doanh như chợ Bến Thành, An Đông, Kim Biên, Bình Tây, Tân Bình và các tuyến đường xung quanh, các trung tâm thương mại Saigon Square, Lucky Plaza là các điểm thường xuyên xảy ra tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các tuyến đường gồm Lê Văn Sỹ, Huỳnh Văn Bánh, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Trãi, Ba Tháng Hai, Bà Hom – tỉnh lộ 10 cũng nằm trong danh sách tập trung kiểm tra của cơ quan quản lý.

Ở Cần Thơ các điểm gồm chợ Cần Thơ, chợ đêm Tây Đô, chợ Đêm Ninh Kiều, Trung tâm thương mại Cái Khế cũng kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc.

Ở Hà Nội các điểm kinh doanh quản lý thị trường tập trung kiểm tra ngoài chợ Đồng Xuân còn có các tuyến phố Hàng Bài, Phố Huế, Bà Triệu, Tràng Thi, Hàng Khay, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Buồm, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Khoai, Hàng Gai, Hàng Bông, Đinh Liệt; các chợ, trung tâm thương mại tại Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Ở Lạng Sơn thì có các chợ Tân Thanh, Đông Kinh, Kỳ Lừa, Hồng Kông – Tân Thanh.

Các mặt hàng tập trung kiểm tra sẽ là thực phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang, trang sức, đồng hồ, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi ví…

Tổng cục Quản lý thị trường đặt ra mục tiêu đến hết năm 2020, từ 50%-100% số cơ sở kinh doanh tại các địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; đã bị xử phạt vi phạm hành chính không tái phạm và không còn kinh doanh những mặt hàng đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới