Thứ Hai, 24/06/2024, 03:53
27.3 C
Ho Chi Minh City

Tập làm nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán Sacombank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập làm nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán Sacombank

Thanh Thương

Nhiều sinh viên đăng ký mở tài khoản ảo trong buổi giới thiệu chương trình “nhà đầu tư Sacombank” và “dự đoán VN-Index sáng ngày 24-6. Ảnh: Việt Nga

(TBKTSG Online) – Hơn 600 sinh viên trường Đại học Kinh tế đã tìm hiểu để tham gia chương trình “nhà đầu tư Sacombank” và “dự đoán VN-Index” do Công ty chứng khoán Sacombank tổ chức vào ngày 24-6.

Đây là một “game show” chứng khoán sẽ bắt đầu vào ngày 15-7-2009 và kéo dài cho đến hết năm với hai chương trình bao gồm tập làm nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và dự đoán mức điểm của chỉ số VN-Index theo tuần.

Ở chương trình “nhà đầu tư Sacombank”, những người tham gia có thể thử mua bán những mã cổ phiếu mình chọn trên tài khoản ảo mở tại Công ty chứng khoán Sacombank với số tiền 1 tỉ đồng được cung cấp sẵn. Hết mỗi đợt chơi (1 tháng), công ty chứng khoán sẽ xem xét số tiền còn trong tài khoản, giá trị các chứng khoán có sẵn (hoặc chờ về)… Tài khoản có giá trị lớn nhất sẽ được nhận giải thưởng của mỗi đợt. Phần thưởng của giải đặc biệt cũng tăng theo đợt, với đợt đầu tiên là 20 triệu đồng (1 tháng), và đợt cuối cùng 200 triệu đồng (5 tháng). Thể lệ và kết quả cuộc thi được đăng tải trên www.strade.com.vn .

Ông Nguyễn Hồ Nam, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Sacombank cho biết dù là tập làm nhà đầu tư trên tài khoản ảo, nhưng nhà đầu tư sẽ mua bán các mã trên sàn TPHCM, giao dịch cùng thời gian và khi có nguyện vọng, nhà đầu tư sẽ được dùng tài khoản ảo tại Sacombank để đầu tư thật trên thị trường (nhưng giá trị trong tài khoản sẽ trở về bằng 0).

Với chương trình dự đoán VN-Index, nhà đầu tư sẽ đăng ký tham gia tại trang web www.strade.com.vn và gửi trước 8 giờ sáng thứ Sáu mỗi tuần. Kết thúc phiên giao dịch này, Sacombank sẽ công bố người đoạt giải là người đoán đúng kết quả ngày thứ Sáu và có phiếu gửi sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới