Thứ Năm, 20/06/2024, 09:26
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Woolworths Australia sang Việt Nam mua nông thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Woolworths Australia sang Việt Nam mua nông thủy sản

Từ ngày 11 đến 20-3, ông Mark Jones, Tổng giám đốc Thị trường thuộc tập đoàn Woolworths, Australia sẽ sang Việt Nam gặp gỡ các nhà sản xuất, doanh nghiệp tại Hà Nội và TPHCM nhằm đàm phán mua trực tiếp hàng hóa, không thông qua các nhà nhập khẩu trung gian.

Mặt hàng Woolworths cần mua từ Việt Nam là gạo, hoa quả khô và đóng hộp, hạt điều, cà phê, chè túi, cá hộp, rau, nấm, đậu đóng hộp, rau đông lạnh, tôm và cá filet đông lạnh. Hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam sau khi đàm phán thành công sẽ trực tiếp được bán tại trên 700 siêu thị của nước này.

Ngày 12-3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên sẽ làm việc với đại diện Tập đoàn Woolworths, sau đó là các cuộc gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội và tại TPHCM.

Woolworths tập đoàn siêu thị lớn nhất Australia, thành lập năm 1924 và hiện có trên 700 siêu thị lớn. Trung bình mỗi tuần Woolworths có khoảng 13 triệu lượt người đến mua hàng, với doanh số bán hàng trong năm 2008 là 42 tỉ đô la Úc (32 tỉ đô la Mỹ), tăng trưởng trung bình mỗi năm 10%.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới