Thứ Năm, 18/07/2024, 11:22
29 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn SunRice của Úc đã mua lại nhà máy chế biến gạo ở Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn SunRice của Úc đã mua lại nhà máy chế biến gạo ở Đồng Tháp

TH

(TBKTSG Online) – Tập đoàn SunRice của Úc đưa ra thông báo về việc hoàn tất việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là khoản đầu tư tài chính trực tiếp đầu tiên của tập đoàn này vào Việt Nam và cũng là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập chuỗi cung ứng hoàn thiện và bền vững tại Việt Nam.

Tập đoàn SunRice của Úc đã mua lại nhà máy chế biến gạo ở Đồng Tháp
Nông dân Đồng Tháp chuẩn bị gieo sạ lúa Đông Xuân 2018-2019. Ảnh: Hoàng Kim

SunRice sẽ đầu tư nhằm nâng cao và mở rộng nhà máy chế biến và mua sắm trang thiết bị để tăng khả năng làm trắng và đánh bóng hạt gạo. Ngoài ra, SunRice cũng sẽ trang bị thêm một dây chuyền đóng gói mới cho nhà máy này nhằm đảm bảo nhà máy sẽ đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn mà SunRice mong muốn về sản phẩm chất lượng cao, các tiêu chuẩn an toàn và các yêu cầu của khách hàng. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2019 với công suất chế biến khoảng 260.000 tấn lúa khô/năm.

SunRice là doanh nghiệp thực phẩm toàn cầu và dẫn đầu về thương hiệu thực phẩm xuất khẩu tại Úc với doanh thu vượt hơn 1 tỉ đô la mỗi năm. Hiện nay, SunRice là doanh nghiệp phân phối gạo lớn nhất Úc và một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới tiêu thụ gạo Japonica, có thương hiệu tại hơn 60 quốc gia. SunRice đã sử dụng nguồn cung ứng cả gạo Japonica và Indica từ Việt Nam trong hơn 10 năm. Trong vòng ba năm gần đây, SunRice đã mua 200 triệu đô la gạo từ Việt Nam và hiện chiếm khoảng 5% lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới