Thứ Ba, 16/07/2024, 07:33
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 2

Kết thúc quý 2-2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) ghi nhận hơn 2.014 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương mức tăng 71% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu chính ghi nhận từ các dự án lớn

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt gần 7.097 tỉ đồng, tăng gần 282% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt 6.344 tỉ đồng (tăng 541% so với cùng kỳ năm ngoái) chủ yếu được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như Saigon Royal, Aqua City, NovaHills Mui Ne, Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt gần 753 tỉ đồng.

Tại ngày 30-6-2021, tổng tài sản của tập đoàn đạt gần 171.533 tỉ đồng, tăng 18,7% so với cuối năm 2020. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 103.241 tỉ đồng, tăng 18,9% so với thời điểm 31-12-2020 chủ yếu đến từ việc tăng chi phí đầu tư phát triển tại các dự án như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram. 92% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 94.731 tỉ đồng) là giá trị quỹ đất và chi phí dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt 12.132 tỉ đồng – tăng 5% so với cùng kỳ 2020.

Tại ngày 30-6-2021, tổng nợ vay và nợ thuê tài chính của tập đoàn ghi nhận 51.303 tỉ đồng, tăng 4,9% so với cuối năm 2020. Vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn chiếm 35,4% tổng dư nợ vay, ghi nhận 18.185 tỉ đồng. Vay và nợ thuê tài chính dài hạn ghi nhận 33.118 tỉ đồng, giảm gần 4% so với cuối năm 2020 – chủ yếu từ việc thanh toán các khoản nợ vay, mua lại trái phiếu từ gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế và từ việc trái chủ thực hiện chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi quốc tế sang cổ phiếu.

Trong quý 2-2021, tập đoàn đã thực hiện thanh toán tổng giá trị vốn gốc và lãi vay là 16.782 tỉ đồng cho các khoản vay đến hạn và các khoản vay tất toán trước hạn từ nguồn tiền mặt sẵn có và nguồn tiền thu từ việc bán hàng.
Đối với hoạt động huy động vốn, trong tháng 7-2021, tập đoàn đã phát hành thành công 300 triệu đô la Mỹ trái phiếu chuyển đổi quốc tế, niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Credit Suisse (Singapore) Limited là Điều phối viên toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và bên Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner). Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư quốc tế với giá trị đăng ký tham gia gấp hơn 2,5 lần so với kế hoạch phát hành ban đầu.

Kết quả giao dịch tăng trưởng ấn tượng

Đối với hoạt động giới thiệu sản phẩm, trong quý 2 vừa qua, tập đoàn đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tới nền kinh tế. Các sự kiện trực tuyến giới thiệu sản phẩm của tập đoàn được tổ chức đều đặn, và các chương trình ưu đãi đưa ra phù hợp với tài chính và nhu cầu của nhà đầu tư giai đoạn này. Theo đó, kết quả giao dịch trong kỳ ghi nhận tăng 227% so với cùng kỳ năm trước.

Cuối tháng 6, đầu tháng 7-2021, khu biệt thự Waikiki tại dự án NovaWorld Phan Thiet đã chính thức được ra mắt. Toàn khu Waikiki có diện tích 10,5ha nằm ngay lõi trung tâm của dự án NovaWorld Phan Thiet. Dòng biệt thự hạng sang này có số lượng giới hạn, với địa thế hiếm mang đến tầm nhìn “đa tầng” độc nhất, bao quát toàn cảnh vịnh Phan Thiết và công viên chủ đề 25ha.

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý 2
Phối cảnh Biệt thự Waikiki tại NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận)

NovaWorld Ho Tram gây chú ý trong quý 2 với dòng sản phẩm biệt thự biển "phiên bản giới hạn" tại phân kỳ Habana Island. Định vị là phân kỳ cao cấp nhất tại NovaWorld Ho Tram, Habana Island gây tiếng vang với địa thế sông biển giao hoà hiếm có. Các căn second home tại đây được ví von như có hai "mặt tiền" biển – sông và sở hữu tầm nhìn panorama ngoạn mục. Trong tháng 6, NovaWorld Ho Tram cũng chính thức tiếp nhận khu suối khoáng nóng Bình Châu như một tiện ích phục vụ khách hàng đến tham quan và trải nghiệm dự án.

Ngoài ra, trong tháng 7 vừa qua, tập đoàn đã giới thiệu ra thị trường phân khu đắt giá tại dự án Aqua City mang tên Sun Harbor 1. Phân khu tọa lạc tại vị trí lõi trung tâm khu đô thị, nổi bật với tiện ích đẳng cấp bậc nhất khu vực là tổ hợp quảng trường – bến du thuyền Aqua Marina phong cách châu Âu. Aqua Marina có quy mô 2,7ha được quy hoạch như một tổ hợp vui chơi – giải trí – mua sắm đẳng cấp với khu mua sắm, ẩm thực sầm uất; bến du thuyền chuẩn quốc tế, quảng trường với sức chứa 10.000 người. Aqua Marina hiện đang trong gian đoạn hoàn thiện để ra mắt trong tháng 8.

Phối cảnh tổ hợp quảng trường – Bến du thuyền Aqua tại Aqua City (Đồng Nai).

Đối với các hoạt động phát triển bền vững, trong quý 2-2021, Novaland đã triển khai các chương trình chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19. Cụ thể, tập đoàn đã ủng hộ 100 tỉ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 cũng như tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ, trao tặng thiết bị y tế cấp thiết tại TPHCM, Bình Thuận, Cần Thơ, và Vũng Tàu.

Mời xem thêm:

Phan Thiết: Điểm đến MICE và mạng lưới AI toàn cầu

Novaland phát hành 300 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới