Thứ Sáu, 21/06/2024, 23:34
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Mai Linh sẽ thu hẹp lĩnh vực đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Mai Linh sẽ thu hẹp lĩnh vực đầu tư

Thanh Thương

“Chúng tôi sẽ loại bớt những công ty con làm ăn kém hiệu quả”, ông Hồ Huy (giữa) trả lời báo chí về chiến lược kinh doanh để đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2009. Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Trong đại hội cổ đông thường niên tập đoàn Mai Linh sáng ngày 30-6 , ông Hồ Huy, chủ tịch hội đồng quản trị cho biết trong kế hoạch kinh doanh năm 2009, Mai Linh sẽ thu gọn các hoạt động đầu tư, bỏ bớt những hạng mục đầu tư không hiệu quả.

Tập đoàn Mai Linh sẽ tập trung đầu tư mạnh vào du lịch, sản xuất thương mại và vận tải; trong đó, mảng vận tải sẽ chiếm 70% vốn đầu tư. Tập đoàn sẽ loại bớt những công ty con làm ăn kém hiệu quả, những dự án bất động sản không phục vụ sản xuất kinh doanh sẽ được bán ra để thu hồi vốn, trả nợ vay và đầu tư vào ngành nghề khác.

Dự kiến doanh thu năm 2009 của của tập đoàn Mai Linh là gần 2.284 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 61,7 tỉ đồng.

Mai Linh sẽ chia cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần trong quí 4-2009. Tỷ lệ chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông sẽ theo tỉ lệ 2:1, cổ đông nắm giữ 2 cổ phần sẽ nhận được 1 cổ phiếu thưởng.

Đại hội cổ đông cũng đã thông qua việc phát hành cổ phần từ trái phiếu chuyển đổi, và phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Tổng vốn sau các đợt phát hành trên là 980 tỉ đồng.

Trong đại hội này, Ban quản trị của công ty cũng đã nhận lỗi trước cổ đông về kết quả kinh doanh lỗ gần 118 tỉ đồng của tập đoàn trong năm 2008. Theo đó, lý do lỗ của công ty là chi phí lãi vay tăng cao, số lãi phải trả là 336 tỉ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm 2007.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào các khu vực, mở rộng địa bàn mới và đầu tư vào các ngành nghề, dự án mới chưa đạt kết quả tốt, trong đó có ngành bất động sản do thị trường này bị đóng băng.

Mai Linh là một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề với hơn 100 đơn vị thành viên, kinh doanh 8 lĩnh vực gồm vận tải, du lịch, đào tạo, tài chính, xây dựng, thương mại, năng lượng, vệ sĩ bảo vệ, tư vấn và quản lý xây dựng trạm dừng nghỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới