Chủ Nhật, 16/06/2024, 09:22
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn FPT mở công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn FPT mở công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT, ngày 24-2, đã công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital), chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Tập đoàn FPT mở công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số
Một cuộc họp trực tuyến của FPT với khách hàng. Ảnh: FPT

Đây là công ty thành viên thứ 9 của tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Tập đoàn FPT dẫn số liệu của IDC – hãng cung cấp dữ liệu thị trường về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới – dự báo đầu tư vào chuyển đổi số sẽ tiếp tục tăng nhanh chóng và đến năm 2023 dự kiến sẽ đạt 6.800 tỉ đô la Mỹ.
FPT Digital kết hợp và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới và mô hình kinh doanh tối ưu để có thể cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, giúp họ tối ưu hóa vận hành, đồng thời thúc đẩy những sáng kiến mới và mô hình kinh doanh cải tiến, cung cấp những trải nghiệm khách hàng thân thiện, phù hợp hơn.

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số của FPT Digital bao gồm 3 lĩnh vựcchính là tư vấn chuyển đổi số toàn diện, tư vấn giám sát triển khai lộ trình chuyển đổi số gắn liền với chiến lược kinh doanh và đặc thù doanh nghiệp và tư vấn phát triển đội ngũ nhân lực số.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, khẳng định: “Ở vai trò là công ty tư vấn độc lập, FPT Digital sẽ đánh giá và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất cho lộ trình chuyển đổi số của khách hàng, bao gồm các giải pháp từ bên ngoài tập đoàn FPT”.

Công ty FPT Digital được thành lập dựa trên đơn vị tiền thân là ban tư vấn chuyển đổi số trực thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số trong nội bộ FPT và cho khách hàng bên ngoài. FPT kỳ vọng, việc thành lập Công ty FPT Digital sẽ thúc đẩy doanh thu trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số, tạo đà phát triển mảng dịch vụ tư vấn công nghệ của FPT nói chung trong tương lai. Ông Hoàng Việt Anh là chủ tịch FPT Digital, ông Trần Huy Bảo Giang là Tổng giám đốc FPT Digital.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới