Thứ Hai, 15/07/2024, 09:44
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn điện Singapore đẩy mạnh đầu tư điện tái tạo tại Việt Nam

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Mới đây, Tập đoàn SP Group công bố đã cùng với NuriFlex ký kết thỏa thuận lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20 MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.

Lễ ký kết ngày 16-3 giữa 3 đại diện của SP Group, Nuriflex Việt Nam và TKG Taekwang Vina. Ảnh: DNCC.

SP Group (SP) là doanh nghiệp vận hành điện lưới và cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á – Thái Bình Dương, trong khi đó tại Việt Nam, NuriFlex (Hàn Quốc) là một trong những nhà phát triển năng lượng mặt trời áp mái và là nhà cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì.

Đây là thỏa thuận mua bán điện (power purchasing agreements – PPAs) cùng với TKG Taekwang Vina (Hàn Quốc) để phát triển và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20 MWp tại ba nhà máy lớn của công ty, hiện đang vận hành 56 dây chuyền sản xuất với 65.000 nhân viên.

Dự án năng lượng mặt trời áp mái dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10-2022, sẽ sản xuất hơn 28.000 Megawatt giờ điện hàng năm, đáp ứng hơn 10% nhu cầu điện năng cho ba nhà máy và cắt giảm hơn 22.000 tấn khí thải các-bon hàng năm. Ngoài ra, TKG Taekwang Vina sẽ được nhận các chứng nhận về năng lượng tái tạo như chứng nhận phát thải khí nhà kính.

Đối với SP, việc triển khai đầu tư dự án này sẽ đánh dấu sự phát triển trong mảng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tiến gần hơn đến cam kết của SP Group về việc đầu tư, phát triển vào ngành năng lượng của Việt Nam trong tương lai.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, ông Stanley Huang, Tổng giám đốc của SP, cho biết tập đoàn này cam kết đầu tư khoảng 550 triệu đô la Mỹ từ nay đến năm 2025 cho các dự án năng lượng bền vững tại Việt Nam với mục tiêu tăng gấp đôi công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030 và đạt được mức độ trung hòa các-bon vào năm 2050.

SP Group là tập đoàn điện lực vận hành lưới điện quốc gia của Singapore, cung cấp dịch vụ cho 1,6 triệu khách hàng thuộc nhóm công nghiệp, thương mại và dân cư qua hệ thống lưới phân phối và truyền tải và các dịch vụ hỗ trợ khác. Tập đoàn SP hiện sở hữu và vận hành các doanh nghiệp kinh doanh mạng lưới truyền tải, phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Úc, đồng thời cung cấp các dự án năng lượng bền vững tại Singapore, Việt Nam và Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới