Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:12
30 C
Ho Chi Minh City

Tạo môi trường kháng khuẩn trên các phương tiện giao thông công cộng sau đại dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạo môi trường kháng khuẩn trên các phương tiện giao thông công cộng sau đại dịch

Thanh Hà

MSI (Micro-Star International Co., Ltd), tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan, là cái tên quen thuộc với những người yêu thích công nghệ tại Việt Nam qua logo là một con rồng màu đỏ và các sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến CNTT như laptop, bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính tất cả trong một (all-in-one)… Vào năm 2008, hãng đã thành lập công ty con FUNTORO để cung cấp các giải pháp về giải trí trên phương tiện giao thông.

Giải pháp mà MSI FUNTORO đang giới thiệu tại Việt Nam, đặc biệt hướng tới các phương tiện giao thông (bao gồm xe buýt công cộng), nhằm mang lại cho người sử dụng phương tiện một môi trường không khí sạch, an toàn hơn và kháng khuẩn.

Người ta có thể ngại dùng xe buýt công cộng để di chuyển do lo ngại việc lây lan dịch Covid-19 nhưng thực tế là Covid-19 vẫn chưa dừng bước, còn người dân thì vẫn phải tiếp tục đi làm, đi học trên các phương tiện giao thông cộng cộng. 

Tạo môi trường kháng khuẩn trên các phương tiện giao thông công cộng sau đại dịch
Giải pháp phòng chống sau đại dịch giúp các đội bay thương mại phục hồi tổn thất.

MSI FUNTORO – chuyên về các giải pháp giải trí cao cấp trên xe – đã đưa ra một giải pháp kháng khuẩn mới cho các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm một máy đo thân nhiệt và nhận diện khẩu trang ở cửa xe buýt và các máy lọc không khí UVC để vệ sinh cabin.

Khi hành khách lên xe buýt, máy sẽ đo thân nhiệt và cảnh báo nếu nhiệt độ quá cao hoặc bất thường và xác định liệu hành khách có đeo khẩu trang hay không giúp ngăn hành khách có nguy cơ lây nhiễm cao lên xe buýt để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

Hơn nữa, khi cài đặt các máy lọc không khí UVC trên trần xe, không khí trong cabin sẽ được lọc và vệ sinh liên tục trong khi xe chạy để giảm lượng vi khuẩn trong không khí và cung cấp không khí sạch sẽ và trong lành cho hành khách. MSI FUNTORO tin có thể giúp các nhà điều hành giao thông công cộng phục hồi kinh doanh nhanh hơn sau đại dịch.

Thu hút nhiều hành khách hơn với các giải pháp giải trí đa phương tiện cao cấp

MSI FUNTORO là chuyên gia trong cung cấp các giải pháp giải trí cao cấp trên xe. Ý nghĩa của tên thương hiệu “FUNTORO” là “vui để đi” vì giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là cung cấp các chuyến đi thú vị và đầy niềm vui cho hành khách. Có hai giải pháp giải trí, bao gồm giải trí theo yêu cầu (MOD) và truyền phát Wi-Fi (Wifi Streaming).

Hệ thống giải trí  MSI FUNTORO tăng giá trị đội bay và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Giải pháp MOD cung cấp các sự lựa chọn đa phương tiện bao gồm phim HD, sách điện tử, trò chơi điện tử và phát thanh… cho hành khách trong suốt chuyến đi. Mỗi hành khách sẽ có một màn hình gắn ở phía sau của dãy ghế đằng trước.

Giải pháp truyền phát Wi-Fi (Wifi Streaming) có chức năng tương tự như giải pháp MOD nhưng không có màn hình. Hành khách sử dụng các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh hay máy tính bảng để giải trí. Với các giải pháp giải trí cao cấp, các nhà điều hành có thể thu hút nhiều hành khách hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng và cải thiện trải nghiệm chuyến đi.

Giải pháp MOD của MSI FUNTORO đã được giới thiệu thành công ở nhiều thị trường bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Dubai, Cộng hòa Séc, Columbia, Mexico, Brazil, Peru… Ở khu vực châu Mỹ La tinh, có hơn 6.000 phương tiện có giải pháp MOD của MSI FUNTORO và quy mô ngày càng tăng.

Ngoài ra, giải pháp MOD có thể tích hợp với quảng cáo số. Bằng việc thay thế quảng cáo trên các băng-rôn hoặc đầu các đoạn phim, các nhà điều hành xe buýt sẽ có thêm doanh thu từ kinh doanh quảng cáo.

Tất cả nội dung giải trí và quảng cáo có thể được tải lên qua nền tảng đám mây FUNTORO bằng kết nối không dây LTE/4G. Về chi phí viễn thông, MSI FUNTORO có giải pháp E-station để giúp các nhà điều hành tải các nội dung bằng Wi-Fi hiệu quả với chi phí viễn thông thấp. Chỉ cần cài đặt một vài thiết bị ở trạm xe buýt hay các địa điểm khác, các nội dung sẽ được tải lên tự động khi các xe đỗ ở các trạm.

Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động thông qua hệ thống quản lý đội xe MSI FUNTORO

Ngoài các giải pháp giải trí và kháng khuẩn, MSI FUNTORO có khả năng cung cấp tích hợp toàn diện hệ thống quản lý đội xe (FMS). Hệ thống này giúp các nhà điều hành và nhà quản lý quản lý đội xe hiệu quả và dễ dàng.

FMS (hệ thống quản lý đội bay) giúp quản lý đội bay thương mại và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Bảng điều khiển tất cả trong một MSI FUNTORO cho phép tài xế nhận dạng thông qua đầu đọc NFC hoặc bằng cách nhập mã pin, giúp các nhà điều hành quản lý thời gian làm việc của tài xế dễ dàng hơn. Ngoài ra, do tích hợp với Mobileye ADAS, hệ thống chấm điểm tài xế của MSI FUNTORO có thể xem xét quá trình làm việc của tài xế và nâng cao kỹ năng lái xe và sự an toàn của hành khách.

Ngoài ra, MSI FUNTORO FMS cung cấp thông tin với thời gian thực, quản lý nhiên liệu, thông báo bảo trì tự động, và quản lý tuyến, từ đó tự động lập báo cáo hiệu quả hoạt động của đội xe trên nền tảng đám mây. Các nhà điều hành và quản lý có thể xem thông tin với thời gian thực và các báo cáo qua màn hình máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh ở bất cứ đâu họ thích.

Xe buýt điện là xu hướng vận tải công cộng toàn cầu, MSI FUNTORO đã sẵn sàng và có khả năng cung cấp giải pháp viễn thông cho xe buýt điện nhằm cung cấp dịch vụ vận tải công cộng an toàn hơn và thân thiện với môi trường cho hành khách. Năm 2021, MSI FUNTORO đã hợp tác thành công với một trong những nhà sản xuất xe buýt điện lớn nhất ở Đài Loan để cài đặt giải pháp viễn thông của hãng cho đội xe.

Giải pháp quảng cáo OOH để tăng doanh thu

Quảng cáo số có thể giúp tăng doanh thu cho nhà điều hành, MSI FUNTORO cung cấp hành khách hệ thống thông tin tích hợp với quảng cáo số cho các nhà điều hành xe buýt cũng như một nền tảng cho các nhà điều hành xe buýt chuyển giao kinh doanh taxi sang một nền tảng số di động và tạo ra doanh thu từ hoạt động quảng cáo linh hoạt chứ không chỉ quảng cáo trên thân xe.

Một trong những thương vụ thành công nhất là sự hợp tác với đội xe lớn nhất ở Đài Loan với hơn 18.000 taxi. Giải pháp quảng cáo số đổi mới đã giúp đội xe cạnh tranh với các hãng xe công nghệ mới như Uber. Sau khi Uber gia nhập thị trường Đài Loan, quy mô đội xe với các giải pháp quảng cáo MSI FUNTORO thậm chí còn lớn hơn và tạo ra nhiều mô hình kinh doanh hơn qua thiết bị MSI FUNTORO.

MSI FUNTORO đang tìm kiếm đối tác kinh doanh ở Việt Nam.

MSI (Micro-Star International) là một thương hiệu toàn cầu của Đài Loan sản xuất máy tính chơi game, card đồ họa và thiết bị ngoại vi giàu kinh nghiệm trong ba thập kỷ qua. MSI FUNTORO là thương hiệu con của MSI, thuộc bộ phận giải pháp ô tô và thương mại, chuyên về các giải pháp giải trí trên xe và hệ thống quản lý đội xe cho xe thương mại, bao gồm xe buýt, xa khách, xe tải, taxi và tàu hỏa, đã thành công ở hơn 43 nước và hơn một triệu ga tàu xe. Các con số này đang không ngừng tăng lên.

MSI FUNTORO coi Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất thế giới nên đang đầu tư vào nhiều nguồn ở Việt Nam và đang tích cực tìm kiếm những nhà tích hợp và phân phối trong nước có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô. Vui lòng liên hệ James Liao, giám đốc khu vực ở Việt Nam, qua jamesliao@msi.com hoặc Zalo: +886-913-509-308 để biết thêm thông tin.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới