Thứ Sáu, 12/07/2024, 22:16
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tăng nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch

Bình Nguyên

Vietnam Airlines công bố kế hoạch tăng 48 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ 28-4 đến 3-5 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không Vietnam Airlines và Air Mekong đang lên kế hoạch tăng nhiều chuyến bay, chủ yếu đến các thành phố và điểm du lịch để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng thêm 48 chuyến bay nội địa từ ngày 28-4 đến 3-5, với 8 chuyến cho đường bay Hà Nội-Nha Trang, 8 chuyến cho Hà Nội-Đà Nẵng, 10 chuyến cho TPHCM-Phú Quốc, 8 chuyến cho TPHCM-Nha Trang, 6 chuyến cho TPHCM-Đà Nẵng.

Ngoài ra, hãng cũng tăng 8 chuyến cho đường bay Hà Nội-TPHCM. Với số chuyến bay tăng thêm, tải cung ứng của Vietnam Airlines trên các đường cao điểm trong giai đoạn này tăng tương ứng đến 70% so với thường lệ. Các chuyến bay tăng thêm này sẽ được khai thác bằng các loại máy bay Airbus A320 và 321, và AT7.

Ngoài việc khai thác đường bay thẳng hàng ngày giữa Hà Nội và Phú quốc từ ngày 28-4, hãng hàng không tư nhân Air Mekong sẽ tăng thêm khoảng 21 chuyến cho đường bay TPHCM-Phú Quốc từ 28-4 đến 3-5.

Cũng từ 28-4, Air Mekong sẽ bay hàng ngày giữa TPHCM và Côn Đảo thay vì chỉ 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Sáu và Chủ nhật như hiện nay. Tuy nhiên, hãng chỉ tăng 3 chuyến cho đường bay Hà Nội-Đà Lạt-TPHCM trong giai đoạn lễ sắp tới vì nhu cầu cũng không lớn lắm.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific sẽ không tăng chuyến cho dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới vì số lượng máy bay hạn chế và vì nhu cầu chỉ tăng cho một số đường bay. Hãng khẳng định trừ các chuyến bay đến Đà Nẵng trong dịp này đã hết vé thì vé cho các đường bay còn lại vẫn mở bán.

Đối với các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 15 chuyến bay khứ hồi trên các đường Hà Nội-Bangkok/Siem Reap, TPHCM-Bangkok/Kuala Lumpur/Siem Reap.

Vietnam Airlines dự báo cầu đi lại bằng đường hàng không trong giai đoạn lễ sắp tới tăng khoảng 30% so với cùng kỳ 2010, tập trung chủ yếu vào các ngày 29 và 30-4 và 2 và 3-5.

Vietnam Airlines khuyến nghị khách nên cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến của họ và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong các ngày trên để có lựa chọn phù hợp và tránh trường hợp đặt chỗ trên nhiều chuyến bay gây nên hiện tượng trùng lặp các chỗ ảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới