Thứ Hai, 24/06/2024, 11:39
25 C
Ho Chi Minh City

Tăng lương hưu, trợ cấp từ 1-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng lương hưu, trợ cấp từ 1-10

Từ ngày 1-10 tới, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 15% đối với 4 nhóm đối tượng theo nghị định được Chính phủ ban hành ngày 12-9.

Các đối tượng được điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng là: 

1. Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương hưu hàng tháng.

2. Cán bộ xã, phường, thị trấn quy định tại Nghị định số 121/2003/NĐ-CP và Nghị định 09/1998/NĐ-CP của Chính phủ hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

3. Người hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 91/2000/QĐ-TTg; công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

4. Cán bộ xã, phường, thị trấn hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 130-CP của Hội đồng Chính phủ và Quyết định 111-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng.

Bà Huỳnh Thị Nhân, Thứ trưởng thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, việc điều chỉnh này nằm trong lộ trình cải cách tiền lương nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt đối với các đối tượng khó khăn như cán bộ, công nhân, viên chức có thu nhập thấp, người nghỉ hưu. Việc điều chỉnh này cũng nhằm giảm bớt khó khăn do trượt giá gây ra.

Theo trang web Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới