Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:19
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tăng lãi suất tín dụng đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng lãi suất tín dụng đầu tư

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính vừa ra Quyết định số 44/2008/QĐ-BTC công bố mức lãi suất tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của nhà nước và mức chênh lệch lãi suất được tính hỗ trợ sau đầu tư. Theo đó, lãi suất tín dụng xuất khẩu sẽ lên mức 12% thay cho 9%.

Cụ thể, mức lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước bằng đồng Việt Nam được nâng từ 9%/năm lên 12%/năm, vay bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi là 7,8%/năm thay cho mức 7,5%.

Lãi suất cho vay tín dụng xuất khẩu của Nhà nước bằng đồng Việt Nam cũng được nâng từ 8,7% lên 14,4% một năm, còn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi là 7,8% một năm so với mức đang áp dụng là 6,9%.

Theo quyết định mới này, mức chênh lệch lãi suất được được tính hỗ trợ sau đầu tư đối với dự án vay vốn bằng đồng Việt Nam là 3,9%/năm và đối với dự án vay vốn bằng ngoại tệ là 0,96%/năm.

Đối với những dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hộI, dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn và dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, dự án tại các xã thuộc Chương trình 135… thì mức lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước sẽ thấp hơn (thấp hơn 0,6%/năm cho cả đồng Việt Nam và ngoại tệ).

Mức lãi suất mới sẽ được áp dụng với các hợp đồng vay ký sau ngày quyết định này có hiệu lực, và hợp đồng vay ký trước nhưng giải ngân sau ngày này. Quyết định tăng lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu của Nhà nước có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo. 

SONG NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới