Thứ Năm, 20/06/2024, 19:56
30 C
Ho Chi Minh City

Tăng giá cước vận tải trên 20% là không hợp lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng giá cước vận tải trên 20% là không hợp lý

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú trong buổi trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 29-7. Theo tính toán sơ bộ (trên cơ sở lý thuyết) mức tăng giá xăng dầu vừa qua đã làm tăng chi phí của các doanh nghiệp vận tải chạy bằng xăng từ 12-14% , các doanh nghiệp vận tải chạy dầu diezel từ 5-10%.

Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú cho biết, Bộ Công Thương với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm kiểm tra và giám sát về giá cả thị trường trên địa bàn cả nước, đã có buổi làm việc với các cơ quan nhà nước của Hà Nội có nhiệm vụ quản lý hoạt động vận tải.  

Theo đó, UBND thành phố chú ý kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn, không để tăng giá cước bất hợp lý; đồng thời yêu cầu doanh nghiệp giải trình về cơ sở tăng giá cước, tránh việc tăng giá dây chuyền vì vận tải là đầu vào của rất nhiều ngành.

Theo phóng viên TTXVN, một số hãng taxi tại Hà Nội như Tân Hoàng Minh, Mai Linh, Vạn Xuân đã điều chỉnh giá cước vận chuyển tăng khoảng 20% so với giá cũ. Một số hãng khác như taxi Hà Nội và Công ty cổ phần taxi cũng đang chuẩn bị tăng giá cước.  

Mặc dù không tăng tới 20% như giá xe taxi nhưng từ tháng 8, các doanh nghiệp vận tải ô tô phía Bắc cũng sẽ điều chỉnh tăng giá cước trên các tuyến với mức dao động trong khoảng 8-10%.

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới