Thứ Năm, 18/07/2024, 19:17
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tân Hiệp Phát và hành trình đồng hành cùng tài năng trẻ Việt Nam trọn một thập kỷ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tân Hiệp Phát và hành trình đồng hành cùng tài năng trẻ Việt Nam trọn một thập kỷ

Ngày 12-12-2020, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn trao giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020 cho 10 gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020. Đây cũng là sự kiện đánh dấu mốc 10 năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng giải thưởng cho các tài năng trẻ ở Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần III, năm 2020 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-12-2020 tại Thủ đô Hà Nội, đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, tinh thần chủ động làm chủ tri thức nhân loại, sẵn sàng vượt khó của thế hệ trẻ nói chung và tài năng trẻ Việt Nam nói riêng.

Tân Hiệp Phát và hành trình đồng hành cùng tài năng trẻ Việt Nam trọn một thập kỷ
Giải thưởng KHCN Thanh niên “Quả Cầu Vàng” dành cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất.

Giải thưởng hàng năm nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc dưới 35 tuổi trên 5 lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, công nghệ vật liệu mới.

Năm nay xuất hiện nhiều gương mặt nhà khoa học trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới. 10 gương mặt trẻ xuất sắc nhất trong lĩnh vực khoa học công nghệ đã được trao giải “Quả Cầu Vàng”. Cũng trong sự kiện, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu" trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020 cho 20 nữ sinh tiêu biểu trên toàn quốc.

Đây là những phần thưởng không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần nhằm tuyên dương các tài năng trẻ Việt Nam đang hoạt động ở đa dạng lĩnh vực, công việc nhằm động viên, cổ vũ thanh niên trẻ phát huy hơn nữa năng lực cá nhân để xây dựng đất nước.

Được biết, Tập đoàn Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ của Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ” trong suốt 10 năm qua.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tham gia giao lưu tại chương trình trao giải.

Trong phần giao lưu của chương trình, Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã mang tới sự kiện câu chuyện thú vị và đầy cảm hứng về một doanh nghiệp ban đầu chỉ từ một phân xưởng vài chục nhân công đã tiến lên tầm vóc của một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và tiếp tục khai phá nhiều thị trường quốc tế. Nữ doanh nhân bày tỏ: “Tân Hiệp Phát luôn triết lý một khí phách, một trái tim Việt Nam, với sứ mệnh trở thành công ty nước giải khát hàng đầu châu Á. Lúc trước, khi nghe triết lý, sứ mệnh này, chính nội bộ của Tân Hiệp Phát cũng có phản ứng, bởi không ít nhân viên “không dám nghĩ” đến ước mơ lớn như vậy”.

Bà Trần Uyên Phương, đại diện đơn vị đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng năm thứ 10.

Sau 26 năm, ban lãnh đạo Tân Hiệp Phát đã chứng minh rằng người Việt Nam có thể làm được rất nhiều điều to lớn. Chia sẻ về điều này, bà Trần Uyên Phương bày tỏ: “Và muốn làm được như vậy, chúng tôi hiểu rằng cần phải gắn kết các tài năng trẻ. Tân Hiệp Phát mong muốn góp phần khai phá, hỗ trợ những tài năng khoa học công nghệ trong nước, cũng như để người Việt trẻ ở nước ngoài đưa trí tuệ quay lại xây dựng quốc gia, và cả lan tỏa hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là lý do chúng tôi đồng hành xuyên suốt 10 năm qua với giải Quả cầu vàng”.

Khi tạo ra sân chơi ý nghĩa cho các tài năng trẻ, Tân Hiệp Phát cũng nhận được rất nhiều giá trị, giá trị lớn nhất chính là nguồn động lực để những doanh nhân như bà Trần Uyên Phương truyền lửa cho doanh nghiệp phát triển công nghệ tốt hơn nữa.

“Sau khi nhận giải, các tài năng trẻ Việt Nam đã kết bạn, trao đổi và chia sẻ với tôi qua Facebook. Chính điều đó tạo ra động lực để cá nhân tôi hoàn thiện, phấn đấu, đưa doanh nghiệp tiến xa hơn. Do vậy, việc tài trợ Quả cầu vàng đúng với tư duy ‘đáp đền tiếp nối’ mà tôi và ban lãnh đạo Tân Hiệp Phát tâm niệm”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Có thể nói, tài năng trẻ chính là khát vọng của Việt Nam và cũng là người truyền năng lượng tích cực đến những doanh nhân yêu nước, thôi thúc họ viết tiếp câu chuyện “đáp đền tiếp nối” để những điều tích cực và tử tế lan tỏa không ngừng ra xã hội.

Mời xem thêm:

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới