Thứ Hai, 27/05/2024, 05:40
33 C
Ho Chi Minh City

Tạm ngưng tour đi Ai Cập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm ngưng tour đi Ai Cập

Đào Loan

Tạm ngưng tour đi Ai Cập
Biểu tình tại Ai Cập – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Một số công ty du lịch tại TPHCM đã tạm ngưng tour đưa du khách đến Ai Cập vì lo sợ không an toàn trong tình hình lộn xộn tại nước này hiện nay. Tuy nhiên, việc tạm ngưng tour không ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh của những doanh nghiệp vì thị trường này còn nhỏ.

>>> Mỹ cảnh báo công dân đến Ai cập

>>> Ai Cập: Quân đội ra tối hậu thư về biểu tình

Một số công ty như Liên Bang Travelink, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, TST Tourist, Bến Thành Tourist… đã ngưng tour Ai Cập; một số công ty khác vẫn còn để tour mở nhưng khách không đăng ký.

"Chúng tôi vừa tạm ngưng nhận khách, chờ đến khi nào tình hình yên ổn hơn sẽ tính tiếp. Lượng khách mua tour đến Ai Cập chưa nhiều", ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Doanh nghiệp du lịch tại TPHCM thường kết hợp tuyến Ai Cập – Dubai để bán cho khách du lịch. Với tour này, giá tour bình thường vào khoảng 50 triệu đồng/người.

Thông tin từ Công ty Du lịch Viettours cho biết công ty không ngưng tour Ai Cập nhưng hiện khách không đăng ký.

Một thông tin liên quan khác, vào tối 28-6, Chính phủ Mỹ đã cảnh báo công dân hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Ai Cập và cho biết các nhân viên ngoại giao không làm nhiệm vụ khẩn cấp có thể rời Ai Cập, sau khi một người Mỹ bị giết trong làn sóng biểu tình tại nước này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới