Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:44
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tạm dừng nhập khẩu, phân phối, sử dụng đối với 15 loại thuốc

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh sẽ tạm ngưng sử dụng 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. sản xuất. Trong đó, có một số loại như Apratam, Calmadon, Etrix 10mg…

Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn số 2730 về việc yêu cầu tạm dừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng 15 loại thuốc do cơ sở Arena Group S.A. (Romania) sản xuất.

Các loại thuốc tạm ngưng sử dụng này là Apratam, Calmadon, Carbaro 200mg, Etrix 10mg, Euronida 4mg, Europlin 25mg, Eurovir 200mg, Itrozol 100 mg Capsules, Mildocap, Nadecin 10mg, Pasapil, Pimoint, Camnoxi 20mg, SITARA 50mg và Eurozitum 60mg.

Những loại thuốc tạm ngừng sử dụng. Ảnh: Chụp màn hình website Cục Quản lý Dược
Ảnh chụp màn hình trang web Cục Quản lý Dược Việt Nam.

Theo TTXVN, trước đó, ngày 15-3, trang thông tin điện tử của cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo về việc thu hồi giấy chứng nhận GMP của cơ sở sản xuất Arena Group S.A (một điều kiện quan trọng và bắt buộc đối với các nhà máy tham gia sản xuất, kinh doanh thuốc theo Thông tư 18/2019/TT-BYT của Bộ Y Tế – PV). Nguyên nhân thu hồi là do cơ sở này vi phạm trong nguyên tắc sản xuất thuốc.

Do đó,Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị kinh doanh liên quan, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng các thuốc nêu trên. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong thời gian chờ xác minh, xử lý thông tin về vi phạm của cơ sở sản xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới