Thứ Năm, 18/07/2024, 02:16
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tạm dừng bốn bệnh viện không an toàn trong phòng chống Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm dừng bốn bệnh viện không an toàn trong phòng chống Covid-19

TH

(TBKTSG Online) – Kết quả kiểm tra trong tuần qua của Bộ Y tế tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh và của Sở Y tế TPHCM cho thấy, còn hàng chục bệnh viện an toàn thấp hoặc không an toàn theo Tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid-19 vừa được Bộ Y tế ban hành. Có ba bệnh viện tại Hà Nội và một bệnh viện tại Bắc Ninh xếp loại không an toàn đã bị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân mới để khắc phục.

Tạm dừng bốn bệnh viện không an toàn trong phòng chống Covid-19
Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Medinet

Sở Y tế TPHCM cho biết đã thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn. Thành viên đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM bao gồm các chuyên gia về chuyên khoa Nhiễm, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh.

Sở Y tế TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên các bệnh viện được đánh giá theo 37 tiêu chí bệnh viện an toàn vừa được Bộ Y tế ban hành. Đoàn kiểm tra quyết định sẽ đánh giá lại lần hai sau một tuần đối với tất cả bệnh viện còn ở mức không an toàn trong lần đánh giá thứ nhất, đây là thời gian cần thiết để các bệnh viện rà soát và khẩn trương bổ sung những tiêu chí còn thiếu trong bộ tiêu chí.

Tính đến ngày 28-8, Đoàn thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra, giám sát 28 bệnh viện. Trong đó, 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp, 2 bệnh viện không an toàn (danh sách bên dưới).

Cùng thời điểm này, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra được 46/80 bệnh viện, trong đó có 34 bệnh viện xếp loại an toàn, 9 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn. Sở Y tế Hà Nội đã cho tạm dừng hoạt động 3 bệnh viện vì không bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Cũng trong tuần qua, Bộ Y tế đã nhắc nhở khẩn nhiều bệnh viện không đạt yêu cầu an toàn phòng chống dịch Covid-19. Kết quả kiểm tra một số bệnh viện tại TP Hà Nội, tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh cho thấy, có ba bệnh viện xếp loại an toàn ở mức thấp là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Thận Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Với trường hợp Bệnh viện Đa khoa Hồng Phúc, Bắc Ninh xếp loại chưa an toàn, đoàn kiểm tra yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh cho tạm ngưng hoạt động nhận bệnh nhân mới. Bệnh viện này phải khắc phục toàn diện các nội dung chưa đạt theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn của Bộ Y tế. 

Theo Medinet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới