Thứ Hai, 17/06/2024, 09:57
27.8 C
Ho Chi Minh City

Takako xây dựng nhà máy thứ hai ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Takako xây dựng nhà máy thứ hai ở Việt Nam

(SGTO) Tập đoàn Takako của Nhật, một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về sản xuất bơm piston đã xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam.

Cuối tuần qua tập đoàn Takako đã khởi công xây dựng nhà máy thứ hai tại khu công nghiệp Việt Nam –Singapore (VSIP), tỉnh Bình Dương.

Nhà máy có diện tích xây dựng 2,5 héc ta, vốn đầu tư 18 triệu đô la Mỹ, cao hơn ba lần so với nhà máy hiện nay. Dự kiến, nhà máy thứ hai của Takako sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 3 năm 2008, giúp tạo việc làm cho khoảng 600 lao động địa phương. 

Tương tự như nhà máy thứ nhất, toàn bộ sản phẩm của nhà máy thứ hai này sẽ được xuất khẩu sang Nhật, Mỹ và các nước châu Âu.

Nhà máy thứ nhất của Takako có vốn đầu tư 5,6 triệu đô la Mỹ, diện tích 2 héc ta, được xây dựng trên tại VSIP năm 2003. Hiện nay, nhà máy này sản xuất 2 triệu sản phẩm/ tháng, tạo việc làm cho khoảng 700 lao động.

Khu công nghiệp VSIP được thành lập năm 1996. Đến nay VSIP đã thu hút hơn 230 nhà đầu tư trong và ngoài nước thuê hết diện tích đất để xây dựng nhà xưởng với vốn đầu tư đăng k‎ý trên 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Quốc Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới