Thứ Năm, 18/07/2024, 23:34
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tài xế, người đi cùng khi giao, nhận hàng hóa tại Cần Thơ không được xuống xe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài xế, người đi cùng khi giao, nhận hàng hóa tại Cần Thơ không được xuống xe

Trung Chánh

(KTSG Online) – Tài xế điều khiển và người đi cùng của phương tiện vận chuyển hàng hóa có giao, nhận hàng hoá trên địa bàn TP Cần Thơ tuyệt đối không được rời khỏi phương tiện, đồng thời, phải rời khỏi địa phương ngay khi giao, nhận hàng xong.

Tài xế, người đi cùng khi giao, nhận hàng hóa tại Cần Thơ không được xuống xe
Tài xế và người đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hoá không được xuống khỏi xe khi vào TP Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc phòng, chống dịch và đảm bảo hoạt động vận chuyển lưu thông, phân phối hàng hoá trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đó, ngoài yêu cầu tài xế điều khiển phương tiện và người đi cùng không được xuống khỏi xe, thì tất cả phương tiện vận chuyển hàng hoá có giao, nhận hàng hoá trên địa bàn TP Cần Thơ đều phải kiểm tra tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hoá do thành phố quy định.

Người trên phương tiện vận chuyển hàng hoá lưu thông phải thực hiện nghiêm quy định 5K (khẩu trang, khủ khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế) và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ, kể từ thời điểm có kết quả.

Không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh đối với phương tiện có giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hoá cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên quận huyện, giao thông đô thị trên địa bàn thành phố.

Trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện QR Code hoặc hết thời hạn, thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các phương tiện này.

Theo tìm hiểu của KTSG Online, quy định vừa nêu trên cũng là nội dung trong công văn hoả tốc của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong dịch Covid-19.

UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Y tế, Công An thành phố, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cùng UBND các quận, huyện…, thành lập, quản lý, hướng dẫn và quy định các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hoá do thành phố quy định.

Mặt khác cũng hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo, đăng ký thời gian, biển số phương tiện vận tải, tên, số điện thoại người đi trên phương tiện vận tải, điểm giao nhận hàng hoá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ quy định trong thực hiện giãn cách xã hội…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới