Thứ Hai, 15/07/2024, 16:05
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tài xế công nghệ có thể vay vốn từ ứng dụng gọi xe

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các fintech bắt đầu đẩy mạnh phát triển sản phẩm cho vay tiêu dùng, trong đó có ứng dụng Cake được hỗ trợ bởi VPBank và phát triển theo mô hình ngân hàng số.

Tài xế Be có thể vay tiêu dùng trên ứng dụng ngân hàng số Cake tích hợp. Ảnh: DNCC.

Ngày 9-5, ứng dụng ngân hàng số Cake công bố phối hợp cùng Be Group, sở hữu ứng dụng gọi xe Be, cung cấp các khoản vay tiêu dùng hỗ trợ tài xế công nghệ với mức lãi suất từ 1,67%/tháng.

Theo đó, tài xế có thể vay từ 3-20 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 3-24 tháng mà không cần giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng hay phải có mặt tại chi nhánh. Thời gian phê duyệt khoản vay trong vòng 2 phút, chỉ dựa trên việc đăng ký trực tuyến trên nền tảng ứng dụng tài xế BeDriver.

Đại diện Cake cho biết đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách ưu đãi này là các tài xế của Be Group đang hoạt động trên 3 tháng tại TPHCM và Hà Nội, độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi,… tuy nhiên vẫn phải thỏa tiêu chí về điểm tín dụng.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng giám đốc ngân hàng số Cake by VPBank, cho biết thống kê cho thấy Việt Nam có tới gần 70% dân số chưa đủ điều kiện, hoặc còn e ngại việc tiếp cận tín dụng ngân hàng vì vấn đề thủ tục, trong đó có các tài xế công nghệ. “Thời gian tới, Cake sẽ tiếp tục có thêm những sản phẩm mới đơn giản,  hấp dẫn, đáng tin cậy dành cho cả tài xế và khách hàng đại chúng”, ông Quang cho biết.

Việc ra mắt sản phẩm cho vay tiêu dùng lần này góp phần phủ kín phân khúc sản phẩm tài chính của Cake nói riêng và là các fintech Việt Nam nói chung.

Cake ra mắt vào tháng 1-2021 với tham vọng phát triển thành ngân hàng số, được hỗ trợ bởi VPBank. Cake là ngân hàng số được tích hợp với một ứng dụng gọi xe, trong đó các hoạt động hàng ngày được quản lý bởi beFinancial, một công ty thành viên của Be Group.

Tính đến tháng 4-2022, Cake đã có 1,5 triệu khách hàng. Cake cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng,…

Theo đại diện ứng dụng gọi xe, việc cung cấp gói vay cho tài xế ngay trên ứng dụng BeDriver là minh chứng hiệu quả của mô hình kết hợp giữa fintech và hãng gọi xe, giúp Be hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở, sẵn sàng trong chiến lược phát triển lâu dài. Ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống 15 triệu thiết bị di động kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12-2018, hiện diện tại hơn 28 tỉnh, thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới