Thứ Hai, 17/06/2024, 04:24
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tài trợ học bổng từ giải gôn Saigon Times – ICT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài trợ học bổng từ giải gôn Saigon Times – ICT

Ông Vũ Thế Minh, Giám đốc Công ty Thái Sơn, trao cúp cho các tay gôn đoạt giải. Ảnh: Tuấn Linh

>> Xem thêm hình ảnh về giải gôn

(TBKTSG Online) – Sau gần sáu giờ đồng hồ tranh tài giữa gần 150 tay gôn là các doanh nhân ngành công nghệ thông tin và các đối tác, buổi lễ trao giải Saigon Times – ICT Open Golf Tournament 2008 đã diễn ra vào tối ngày 18-10 tại sân gôn Thủ Đức, TPHCM.

 Đây là giải gôn do Câu lạc bộ Công nghệ thông tin – Viễn thông (ICT Partnership) và Saigon Times Club lần đầu tiên tổ chức. Ông Trương Hoài Trang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ ICT Partnership, cho biết giải gôn là cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh lẫn nhau cũng như với các đối tác thuộc những ngành nghề khác.

Tại buổi lễ, đại diện Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ICT Partnership đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Saigon Times Foundation để thực hiện chương trình học bổng dành cho các sinh viên hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn ở các trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, Công ty DTS cũng đã tài trợ giải thông qua hình thức trao tặng ba suất học bổng (mỗi suất trị giá 950 đô la Mỹ) cho sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại trường Saigon CTT.

Nhân dịp này, họa sĩ Lê Vượng đã nhượng lại một bức tranh sơn dầu có giá thị trường 3.000 – 4.000 đô la Mỹ cho ban tổ chức giải gôn với giá chỉ 1.000 đô la để đưa vào buổi đấu giá hiện vật làm từ thiện. Ban tổ chức giải gôn đã tổ chức buổi đấu giá từ thiện gồm một chai rượu Macallan (loại 4 lít) và bức tranh sơn dầu vẽ tĩnh vật của họa sĩ Lê Vượng nói trên với mức giá đấu thành công lần lượt là 800 đô la Mỹ và 2.100 đô la Mỹ. Số tiền này sẽ được trao cho Saigon Times Foundation dùng làm học bổng tặng sinh viên nghèo hiếu học.

Ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, vị khách đặc biệt tham dự giải gôn này cho biết đây là lần đầu tiên ông tham dự một giải gôn với tư cách là vận động viên.

“Tôi tập chơi gôn cách đây mấy tháng. Biết tin Saigon Times – ICT Open Golf Tournament 2008 diễn ra, tôi đã đi từ Hà Nội vào dự giải. Giải gôn đã mang lại không khí đầm ấm, vui vẻ, nhất là đã tạo thêm động lực, chất xúc tác để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin được dịp học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau”, ông Trực nói.

Phát biểu bên lề giải gôn, nhà báo Trần Đình Vĩnh, Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group), và cũng là Chủ nhiệm Saigon Times Club, cho biết từ giải gôn mở rộng lần này nhiều khả năng sẽ trở thành giải gôn từ thiện truyền thống hàng năm Saigon Times Group với mục đích gây quỹ học bổng cho sinh viên, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước.

IBM Vietnam là đơn vị tài trợ chính cho giải này bên cạnh các đơn vị tài trợ khác là Cisco Vietnam, Acer Vietnam, Công ty DTS, Công ty Sao Bắc Đẩu, Công ty Him Lam, Công ty Bao bì Việt Trung, Mercedes-Benz Vietnam, Công ty Quang Dũng, Bia Hoa Viên, Công ty cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA, VDC 2, Tribeco, Pepsico, CMC Telecom, S-Fone, Công ty Thái Sơn, MobiFone, Công ty VVC, Công ty AD với tổng trị giá hiện kim và hiện vật khoảng 20.000 đô la Mỹ.

Giải gôn Saigon Times – ICT Open Golf Tournament 2008 đã được khép lại với tổng cộng 18 giải thưởng được trao cho những người thắng cuộc (xem bảng).

UYÊN VIỄN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới