Thứ Ba, 18/06/2024, 12:56
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tai nạn thảm khốc ở Chile, Bangladesh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tai nạn thảm khốc ở Chile, Bangladesh

Thái Bình

Thân nhân của tù nhân nhà tù San Miguel ngất xỉu khi hay tin người thân thiệt mạng trong đám cháy. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Một đám cháy lớn đã trùm lên nhà tù San Miguel gần thủ đô Santiago của Chile sáng hôm nay (thứ Tư 8-12) làm 83 tù nhân bị chết và nhiều tù nhân khác bị thương nặng. Nhà chức trách Chile nói rằng, đám cháy là do có người cố ý phóng hỏa trong lúc đang diễn ra một vụ đánh nhau giữa các tù nhân ở một trong 5 khu trại giam của nhà tù.

Hôm nay là ngày nhà tù này mở cửa định kỳ cho thăm viếng cho nên có rất nhiều thân nhân của tù nhân ở khu vực chung quanh. Sau khi đám cháy xảy ra, rất nhiều thân nhân đã vây quanh các bức tường cao của trại tù, kêu khóc và van xin cảnh sát mở cửa để họ vào cứu người thân; nhiều người ném gạch đá, cahi lọ và xung đột với cảnh sát.

Vụ cháy được coi là tai nạn thảm khốc nhất trong hệ thống nhà tù của Chile từ trước tới nay.

* Hôm nay tại Bangladesh cũng xảy ra một tai nạn giao thông đường sắt làm chết 19 người và hàng chục người khác bị thương.

Một đoàn tàu lửa đang chạy chậm trong sân ga ở quận Narsingdi, cách thủ đô Dhaka khoảng 40km, thì bị một đoàn tàu cao tốc đâm vào. Hình ảnh trên TV cho thấy hai đoàn tàu đè lên nhau, nhiều toa tàu bị bẹp dúm. Một nhân chứng tại hiện trường cho hãng tin AP biết qua điện thoại rằng viên chức ngành đường sắt ở khu vực đã bỏ trốn khi những đám đông dân chúng giận dự tràn vào nhà ga.

Tai nạn đường sắt xảy ra khá thường xuyên ở Bangladesh do đường sắt bị xuống cấp và hệ thống thông tin tín hiệu kém phát triển.

(theo Reuters, AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới