Thứ Năm, 20/06/2024, 11:52
31 C
Ho Chi Minh City

Tai nạn khủng khiếp tại công trình cầu Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tai nạn khủng khiếp tại công trình cầu Cần Thơ

Công tác cứu hộ đang được khẩn trương thực hiện. Ảnh: Tuổi Trẻ.

(SGTO) – Khoảng gần 8 giờ sáng ngày 26-9, một đoạn giàn giáo và cầu dẫn có độ cao khoảng 24 mét, dài gần 100 mét tại công trình xây dựng cầu Cần Thơ đã đổ sụp.

Nơi xảy ra sự cố nằm ở bờ Vĩnh Long, cách mé sông Hậu khoảng 200 mét. Theo ước tính sơ bộ, vào thời điểm này có trên 100 công nhân, kỹ sư- hầu hết là người Việt Nam, đang làm việc tại địa điểm trên.

Theo xác định ban đầu, đoạn xảy ra sự cố thuộc gói thầu số 2- gói thầu quan trọng nhất gồm cầu dẫn và cầu chính nối liền hai bờ sông Hậu, do nhà thầu là liên danh TAISEI- KAJIMA- NIPPON STEEL (Nhật) đảm trách.

Từ 9 giờ sáng, nhiều đường phố chính ở nội ô Cần Thơ như đại lộ Hòa Bình, đường Cách Mạng Tháng 8… dẫn đến các bệnh viện, tràn ngập các xe cứu thương.

Tính đến 10 giờ 30 cùng ngày, riêng bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận gần 50 ca cấp cứu, trong đó đã có 8 ca tử vong. Một số bệnh viện như 121, Tây Đô… cũng tiếp nhận nhiều nạn nhân của tai nạn này.

Đến gần 10 giờ 30, vẫn còn khoảng 50- 60 nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Các lực lượng chức năng của Vĩnh Long và Cần Thơ vẫn đang khẩn trương cứu hộ.

Theo một cán bộ của Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), hợp đồng bảo hiểm công trình cầu Cần Thơ trị giá hơn 3.210 tỷ đồng, do Petrolimex và Công ty Bảo hiểm Dầu Khí (PVIC) đồng đảm nhận với tỷ lệ PJICO là 40 %, còn 60% thuộc PVIC.

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới