Thứ Ba, 25/06/2024, 07:09
25.6 C
Ho Chi Minh City

SVF hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại HUTECH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SVF hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại HUTECH

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) và trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vừa ký kết hợp tác xây dựng cộng đồng sinh viên khởi nghiệp sáng ngày 17-9.

SVF hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại HUTECH
Ông Phạm Duy Hiếu (giữa – cầm hoa) chụp ảnh kỷ niệm cùng sinh viên HUTECH tại lễ ký kết sáng ngày 17-9. Ảnh: Mỹ Huyền

Cụ thể, SVF sẽ tổ chức các lớp đào tạo cho các sinh viên cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp của HUTECH nhằm phát triển tiềm năng khởi nghiệp trong các sinh viên.

Các lớp đào tạo sẽ chú trọng các kỹ năng mềm để giảm bớt những khó khăn khi khởi nghiệp. Kỹ năng lãnh đạo, tư duy làm chủ và kiến thức kinh doanh cơ bản sẽ được chú trọng.

Theo Trưởng phòng Công tác Sinh viên kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp HUTECH, ông Huỳnh Ngọc Anh, số lượng sinh viên có định hướng khởi nghiệp trong tương lai tại trường chiếm tới 50%. Tuy trường đã có những môn học dành cho việc khởi nghiệp nhưng vẫn cần những kiến thức thực tế từ những tổ chức ươm tạo như SVF.

Do đó, SVF và HUTECh sẽ tạo mạng lưới kết nối sinh viên với các cộng đồng sinh viên khởi nghiệp và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, hai bên sẽ xây dựng mạng lưới cố vấn Hutech Mentoring để định hướng và hỗ trợ huy động vốn cho sinh viên . 

Ngoài ra, SVF sẽ bảo trợ chuyên môn cho cuộc thi sinh viên khởi nghiệp HUTECH Startup Wings 2020 và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp qua các cuộc hội thảo khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Tại sự kiện, ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ SVF, Quyền Tổng Giám đốc ABBANK cho hay sinh viên cần chú trọng 3 nguồn vốn phi tài chính để đạt được nguồn vốn tài chính cho khởi nghiệp. Nguồn vốn phi tài chính sẽ đến từ kiến thức, mạng lưới đối tác và sự quyết tâm của người khởi nghiệp. Có được những nguồn vốn này, người khởi nghiệp sẽ dễ dàng gọi được vốn từ nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới