Thứ Hai, 24/06/2024, 23:16
27.8 C
Ho Chi Minh City

Suzuki Việt Nam triệu hồi xe Swift GLX

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Suzuki Việt Nam triệu hồi xe Swift GLX

Hùng Lê

Suzuki Việt Nam triệu hồi xe Swift GLX
Suzuki Việt Nam sẽ triệu hồi xe Swift GLX – Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam đã đưa ra thông báo triệu hồi 100 chiếc Suzuki Swift GLX để chữa lỗi liên quan đến bơm nước.

Theo Suzuki Việt Nam, 100 chiếc Swift GLX tại Việt Nam được triệu hồi này nằm trong tổng số 15.544 chiếc Swift GLX mà Suzuki đang triệu hồi cùng lỗi này trên toàn thế giới.

Cụ thể hơn các mẫu Swift GLX được sản xuất từ ngày 28-6-2013 đến ngày 4-10-2013 đều xảy ra vấn đề về lực siết bu-lông gá bắt puli bơm nước của xe không đủ lực theo quy định, làm cho các bu-lông này có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng.

Điều này có thể dẫn đến tiếng kêu bất thường và trường hợp xấu nhất là bu-lông có thể bị tuột ra ngoài, khiến dây đai bơm nước bị tuột, đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng do mất công suất và do quá nhiệt. Trong trường hợp xấu nhất, động cơ có thể ngừng hoạt động và không khởi động được.

Theo Suzuki Việt Nam cho biết, các xe nằm trong diện bị triệu hồi sẽ được kiểm tra, siết chặt bu-lông, bắt lại puli bơm nước. Việc này sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty và thời gian sửa chữa dự kiến khoảng từ 20 phút đến 1 giờ rưỡi mỗi xe.

Việc sửa chữa sẽ hoàn toàn miễn phí với các mẫu xe được sản xuất tại Việt Nam. Đối với các mẫu Swift GLX được nhập khẩu vào Việt Nam không thông qua Suzuki Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của Suzuki Nhật Bản nếu có nhu cầu, sẽ được Suzuki Việt Nam trợ giúp kiểm tra.

Đây là đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến những mẫu Suzuki Swift sản xuất tại Việt Nam, sau đợt triệu hồi vào tháng 12-2013 liên quan đến bu-lông bắt đĩa dẫn động.

Đợt triệu hồi lần này phần nào đã làm Suzuki Swift mất điểm với một số người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh phân khúc xe hatchback cỡ nhỏ trong nước đang cạnh tranh gay gắt với khoảng 5 mẫu xe cùng phân khúc của các đối thủ khác.

Đọc thêm:

>>> Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

>>> Triệu hồi xe Subaru nhập khẩu bị lỗi động cơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới