Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:23
28.9 C
Ho Chi Minh City

Sương mù ảnh hưởng hàng loạt chuyến bay đến Vinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sương mù ảnh hưởng hàng loạt chuyến bay đến Vinh

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Tình trạng sương mù dày đặc quanh khu vực sân bay và thành phố Vinh, Nghệ An trong các ngày qua đã khiến Vietnam Airlines và Jetstar Pacific phải hủy hoặc chuyến hướng hoàng loạt chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Vietnam Airlines nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 8-4 rằng hãng đã phải hủy và chuyển hướng hạ cánh ra Hà Nội tổng cộng 14 chuyến bay từ ngày 5 đến 7-4. Ngày hôm nay (8-4), hãng đã thực hiện được 2 chuyến đến Vinh nhưng chưa thể nói trước được điều gì vì thời tiết lại có chuyển biến xấu vào buổi chiều.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết các hoạt động của chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh đã trở lại bình thường vào chiều ngày 8-4. Theo thống kê sơ do cơ quan này này cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 8-4, thời tiết xấu tại Vinh trong 3 ngày qua đã khiến ít nhất 10 chuyến bay bị hủy và một chuyến phải quay lại sân bay cất cánh.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hãng hàng không chi phí thấp Jetstar Pacific cho biết trong các ngày qua hãng đã phải hủy và chuyển hướng hạ cánh ra sân bay Nội bày khoảng 3 chuyến do thời tiết xấu tại Vinh.

Đối với hành khách của các chuyến bay ra Hà Nội, cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sắp xếp phương tiện đường bộ cho họ đi đến Vinh. Khách của các chuyến bay bị hủy thường được bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ và tăng cường vào các ngày sau.

Vietnam Airlines hiện khai thác 3 chuyến bay từ TPHCM và 2 chuyến từ Hà Nội đi Vinh mỗi ngày, còn hãng hàng không Jetstar Pacific cũng thực hiện chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Vinh.

Theo quy định hàng không, các nhà vận chuyển không buộc phải bồi thường cho khách nếu chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu. Trong trường hợp bất khả kháng này, các hãng hàng không thường sắp xếp các chuyến bay gần nhất có thể để hỗ trợ khách đi đến nơi họ đã mua vé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới